หรอยแรงกว่า 100 เมนู! อาหารใต้-อาหารทะเล จัดจ้านกลมกล่อมที่ ครัวทักษิณ
  1. หรอยแรงกว่า 100 เมนู! อาหารใต้-อาหารทะเล จัดจ้านกลมกล่อมที่ ครัวทักษิณ

หรอยแรงกว่า 100 เมนู! อาหารใต้-อาหารทะเล จัดจ้านกลมกล่อมที่ ครัวทักษิณ

พากินอาหารใต้-อาหารทะเล สดจากใต้กว่า 100 เมนู สุดจัดจ้าน แต่เต็มไปด้วยความกลมกล่อม ทำสดใหม่จานต่อจานที่ ครัวทักษิณ
[Ad] • 13 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2106171289400785/

ครั้งที่แล้วชวนพี่ที่ออฟฟิศชาวใต้ไปซัดอาหารใต้รสแรงจัดจ้านจนปากเจ่อกลับบ้านกันมา วันนี้นางคิดถึงรสมือแม่ที่บ้านเกิดอีกครั้ง จึงพากันมาที่ ครัวทักษิณ นางว่าร้านนี้ทำอาหารใต้ได้รสชาติจัดจ้านกลมกล่อมแบบไม่เผ็ดเกินจนปากเบิร์น หูยยย ถูกใจคนชอบอาหารใต้ แต่กินเผ็ดไม่เก่งแบบวาฬเลยค่ะ แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ!

หน้าร้านครัวทักษิณ
หน้าร้านครัวทักษิณ

หลังจากที่พากันลงบีทีเอส ราชเทวี วาฬกับพี่ก็ตรงมายัง Coco Walk ที่ซึ่ง ครัวทักษิณ ร้านอาหารใต้-ร้านอาหารทะเลซ่อนอยู่ ภายในร้านจะเน้นตกแต่งแสงไฟเป็นสีส้มกับวอลเปเปอร์สีเหลือง สีที่เป็นเอกลักษณ์ของวัตถุดิบภาคใต้อย่างขมิ้น และอาหารที่รสออกจะร้อนแรงเป็นพิเศษ​ พี่คนใต้บอกว่ามาคราวนี้จะกินอาหารใต้ก็ดีหรือจะสั่งซีฟู้ดก็เลิศ เพราะที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากกว่า 100 เมนู!

บรรยากาศภายนร้านครัวทักษิณ
บรรยากาศภายในร้านครัวทักษิณ

เริ่มด้วยเมนูจะแซ่บหรือจะคลีน ๆ ก็ได้ กุ้ง T.S อบเกลือ (ไซส์เล็ก 250 บาท ไซส์ใหญ่ 400 บาท) กุ้งตัวเบ้งอบเกลือ เนื้อนี่เด้งกรอบสู้ลิ้นเชียว ใครที่ชอบรสเผ็ด แซ่บ ซี้ด! แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน หรือจะกินกับสลัดที่เสิร์ฟคู่มาก็เวิร์กค่ะ

กุ้ง T.S อบเกลือ ของร้านครัวทักษิณ
กุ้ง T.S อบเกลือ
กุ้ง T.S อบเกลือ ของร้านครัวทักษิณ
กุ้ง T.S อบเกลือ

มาร้านอาหารใต้ก็ต้องจัดน้ำยา ขนมจีนน้ำยาปูกับไข่ต้ม (120 บาท) น้ำยาปูจากเนื้อปลาช่อนฟู ๆ เคี่ยวเครื่องแกงกลายเป็นน้ำยารสเข้มเพิ่มเติมด้วยเนื้อปูก้อนชิ้นใหญ่กินคู่กับผักสดที่วางเรียงรายมาเต็มจาน

ขนมจีนน้ำยาปู ของร้านครัวทักษิณ
ขนมจีนน้ำยาปูกับไข่ต้ม
ขนมจีนน้ำยาปู ของร้านครัวทักษิณ
ขนมจีนน้ำยาปูกับไข่ต้ม

หันมาซดเมนูเผ็ดร้อนจัดจ้านกันบ้าง แกงส้ม (120 บาท) อย่างที่บอกไปตอนแรกค่ะว่าที่ ครัวทักษิณ ปรุงอาหารรสจัดจ้านในระดับเผ็ดปานกลาง แกงส้มชามนี้จะเปรี้ยวนำเผ็ดตามจนซดเพลินแทบหมดชามเลยค่ะ และในชามยังเต็มไปด้วยเนื้อปลากะพงขาวชิ้นโตเนื้อนุ่มกับผักรวมสดกรอบ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สุดฟิน

แกงส้ม ของร้านครัวทักษิณ
แกงส้ม

น้ำพริกกุ้งสด (120 บาท) น้ำพริกกะปิอาหารบ้าน ๆ แต่รสไม่บ้านเลยค่ะ หอมกลิ่นกะปิมาก ๆ รสเค็ม เปรี้ยว เผ็ด หวานตามครบสูตรความกลมกล่อมของน้ำพริกเลย ซึ่งทางร้านตำน้ำพริกถ้วยต่อถ้วยได้ความสดใหม่แบบสุด ๆ

น้ำพริกกุ้งสด ของร้านครัวทักษิณ
น้ำพริกกุ้งสด
น้ำพริกกุ้งสด ของร้านครัวทักษิณ
น้ำพริกกุ้งสด

ผ่านไป 4 เมนูหน้าวาฬเริ่มแดงเพราะความเผ็ดแล้วค่ะ พี่สุดที่รักเลยสั่ง ใบเหลียงผัดไข่ (80 บาท) มาช่วยดับความเผ็ดร้อน มองด้วยตาเปล่าก็รู้ทันทีว่าจานนี้ผัดโดยใช้น้ำมันน้อยมากก เพราะดูไม่มันเลยสักนิด รสชาติของยอดอ่อนใบเหลียงที่ส่งตรงจากชุมพรก็เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน เป็นอีกจานที่ช่วยดับความเผ็ดร้อนได้ดี

ใบเหลียงผัดไข่ ของร้านครัวทักษิณ
ใบเหลียงผัดไข่

ปลาทอดกรอบนานกรอบดีต้องจานนี้ ปลากะพงทอดซอสเต้าเจี้ยว (ราคาตามน้ำหนักปลา เริ่มต้น 240 บาท) ปลากะพงชิ้นโต๊โตทอดมากรอบ ๆ ราดซอสเต้าเจี้ยวรสหวานสูตรลับของทาง ครัวทักษิณ

ปลากะพงทอดซอสเต้าเจี้ยว ของร้านครัวทักษิณ
ปลากะพงทอดซอสเต้าเจี้ยว
ปลากะพงทอดซอสเต้าเจี้ยว ของร้านครัวทักษิณ
ปลากะพงทอดซอสเต้าเจี้ยว

เกิดมาเพิ่งได้กินอาหารใต้ได้อย่างสบายปากก็มื้อนี้ที่ ครัวทักษิณ นี่แหละค่ะ อาหารใต้รสจัดจ้าน แต่กลมกล่อมในแบบของเมนูนั้น ๆ และที่สำคัญมาพร้อมกับระดับความเผ็ดที่เป็นมิตรมากกกก ซึ่งอาหารทุกจานของที่ร้านไม่ใส่ผงชูรสด้วยค่ะ กินสบายปาก สบายท้อง แถมยังดีต่อร่างกาย!

การเดินทาง

ครัวทักษิณ ตั้งอยู่ใน Coco Walk ฝั่งตรงข้างโรงแรมเอเชีย เพื่อน ๆ สามารถขึ้นบีทีเอสลงสถานี ราชเทวี ทางออก 2 ลงบันไดด้านซ้าย ร้านอยู่ขวามือ 

เมนูห้ามพลาด

กุ้ง T.S อบเกลือ, น้ำพริกกุ้งสด, ใบเหลียงผัดไข่
ครัวทักษิณ
OWNER'S MESSAGE
ครัวทักษิณ
Home Style Thai Cuisine อยากให้ลูกค้ารับประทานอาหารไทย รสกลมกล่อม รสชาติเป็นเอกลักษณ์แบบไทยเหมือนทำเองในครอบครัว โดยปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่จานต่อจาน ใช้ผักพื้นบ้านที่หากินได้ยาก มีที่จอดรถกว่า 80 คัน ใน Coco Walk (จอดฟรี 4 ชั่วโมง) มีห้องน้ำสะอาดบริการภายในร้าน

แผนที่

อยู่ใน co-co walk BTS ราชเทวี ตรงข้ามโรงแรมเอเซีย
map

การติดต่อ