[รีวิว] “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ร้านอาหารเหนือ สูตรเชียงรายขนานแท้!
  1. [รีวิว] “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ร้านอาหารเหนือ สูตรเชียงรายขนานแท้!

[รีวิว] “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ร้านอาหารเหนือ สูตรเชียงรายขนานแท้!

หมู่เฮาจาวเหนือต้องมา! “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ร้านอาหารเหนือ สูตรเชียงรายขนานแท้! พร้อมเมนูข้าวซอย หอมเครื่องเทศแน่น ๆ เครื่องเน้น ๆ และหลากเมนูอาหารรสเลิศ
[Ad] • 22 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1287825821359627

#วงในบอกมา

  • ทางร้านมีการนำพริกแกงสูตรลับเฉพาะของทางบ้านมาประยุกต์กับอาหารเหนือ เพื่อให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
  • นอกจากอาหารเหนือ ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูอาหารจานเดียวคอยให้บริการ อาทิ ข้าวหมกไก่ ข้าวคลุกกะปิ เป็นต้น
  • จุดเด่นของรสชาติ "ข้าวซอยเนื้อ" ของทางร้าน คือ ความหอมเครื่องและความเข้มข้นของกะทิที่ซึมไปในเส้น กินกี่คำก็ฟิน! 
หลากหลายเมนูข้าวซอย ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
หลากหลายเมนูของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย

หมู่เฮาจาวเหนือที่อยู่กรุงเทพฯ เตรียมเฮ! เพราะวันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ได้ค้นพบร้านอาหารเหนือดี ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงแบบต้องอุทานว่าล้ำลำขนาด! มานำเสนอค่ะ ยิ่งใครเป็นแฟนพันธุ์แท้หรือหลงใหลในวัฒนธรรมและรสชาติอาหารเหนืออย่างข้าวซอยอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าต้องรีบพุ่งไปโดยด่วนที่ร้านอาหารเหนือ ปทุมวัน “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ชั้น 4 ศูนย์อาหารอัมรินทร์ พลาซ่า บอกเลยว่ามื้อนี้กิ๋นดีกิ๋นลำ ฉ่ำ ๆ จุก ๆ แน่นอนเจ้า :D

บรรยากาศของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
บรรยากาศหน้าร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย

สำหรับร้านอาหารเหนือ “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ต้องบอกก่อนค่ะว่าทางร้านได้เปิดทำการมาแล้วกว่า 3 ปี โดยเมนูหลัก ๆ จะเน้นเป็นอาหารจานเดียว เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตชาวกรุงฯ และชาวออฟฟิศที่พักเที่ยงมากินกัน ที่สำคัญสูตรอาหารเหนือทุกอย่างมาจากลูกสะใภ้ของคุณยายจรรยา เจริญโคราช ที่เป็นชาวเชียงรายแต๊ ๆ นั่นเองค่ะ โดยคุณยายเป็นคนคิดก่อตั้งร้านนี้ขึ้นมา ทางครอบครัวจึงใช้ชื่อคุณยายเป็นชื่อร้านเสียเลย ที่สำคัญยังมีการนำเอาเครื่องแกงสูตรเฉพาะที่ทางครอบครัวโปรดปรานมาประยุกต์ใช้กับอาหารเหนืออีกด้วย เรียกได้ว่าเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติ และรสมือการทำอาหาร มีความขนานแท้ ดั้งเดิม และจัดเต็มรสชาติแบบโฮมเมดสุด ๆ

ข้าวซอย ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ข้าวซอยเนื้อ และ ข้าวซอยไก่ บอกเลยทีเด็ด!

ประเดิมกันด้วยเมนูที่มาแล้วไม่กิน เหมือนมาไม่ถึง! “ข้าวซอยเนื้อ” (85 บาท) กลิ่นหอมของเครื่องเทศโดดเด้งตั้งแต่ตอนยืนรอพี่พนักงานตักเลยค่ะ แถมหน้าตาก็ยังน่ากินมาก ๆ อีกด้วย เห็นแบบนี้ทางร้านเคี่ยวเนื้อ และน้ำข้าวซอยมากกว่า 4 ชม. เชียวล่ะ จึงทำให้รสชาติน้ำข้าวซอยของที่นี่มีความเข้มข้น อีกทั้งเวลากินคู่กับเส้นช้าวซอยเหนียวนุ่ม จะได้กลิ่นหอมเครื่องเทศและพริกแกงอ่อน ๆ บอกเลยว่าต้องลอง!

ข้าวซอยเนื้อ ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวซอยไก่ ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ข้าวซอยไก่ ก็มีให้บริการนะจ๊ะ
ข้าวซอยไก่ ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
น้ำข้าวซอยเข้มข้นมาก พูดเลย!

ต่อด้วยเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน “ขนมจีนน้ำเงี้ยว” (60 บาท) สูตรลับเฉพาะของทางร้าน ที่นำเอาสูตรจากเชียงรายมาทำ โดยจุดเด่นคือกลิ่นหอม ๆ ของกระชาย อีกทั้งดอกงิ้ว เลือดหมู และเครื่องในชามที่ให้มาแบบจัดหนัก กินตอนร้อน ๆ พูดเลยว่าฟิน~

ขนมจีนน้ำเงี้ยว  ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ขนมจีนน้ำเงี้ยว

นอกจากอาหารเหนือทางร้านยังมีเมนูข้าว คอยให้บริการ โดยเมนูขายดี “ข้าวหมกเนื้อ” (85 บาท) จุดเด่นของข้าวหมกของที่นี่ คือการใช้ข้าวหอมมะลิ อุ่นร้อนตลอด อีกทั้งเนื้อก็มีการหมักและตุ๋นด้วยสูตรลับเฉพาะ ที่จะได้ความนุ่มละมุน เปื่อย ใครได้กินเป็นต้องติดใจ และ “ข้าวหมกไก่” (60 บาท) ไก่น่องโตเสิร์ฟคู่ข้าวหมก หอม ๆ ร้อน ๆ ใครไม่กินเนื้อสามารถกินเมนูนี้ได้แบบฟิน ๆ ไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ แถมยังอิ่มเวอร์อีกด้วย

ข้าวหมกไก่ ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ข้าวหมกไก่

อีกเมนูที่ฮอตฮิต เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี “ข้าวคลุกกะปิ” (65 บาท) ข้าวหอมมะลิหุงใหม่ร้อน ๆ นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องกะปิ ทำสดใหม่จานต่อจาน มีความหอมและรสชาติหวานอ่อน ๆ กินคู่กับเครื่องเคียงที่ให้มาคู่กัน หมูหวาน มะม่วง ไข่เจียว และพริก สำหรับจานนี้เอาไปเลย 10 เต็ม!

ข้าวคลุกกะปิ ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ข้าวคลุกกะปิ

ปิดท้ายด้วยการซดอาหารร้อน ๆ ให้คล่องคอกับ “ซุปไก่ใส่มันฝรั่ง” (50 บาท) ส่วนตัวแล้วประทับใจในความเข้มข้น กลมกล่อมของน้ำซุปมาก ๆ มีความเค็มปนหวานลงตัว อีกทั้งเนื้อไก่ที่เปื่อย ก็เข้ากันดีกับมันฝรั่งนุ่ม ๆ จนเผลอแป๊บเดียวซดหมดถ้วยเลยล่ะค่ะ

ซุปไก่ใส่มันฝรั่ง ของร้าน ข้าวซอยบ้านคุณยาย
ซุปไก่ใส่มันฝรั่ง

สำหรับใครที่สนใจอยากลิ้มลองอาหารเหนือและหลากหลายเมนูอาหารจานเดียว รสชาติเลิศในราคาเป็นกันเองแบบนี้ สามารถมากันได้เลยที่ ร้านอาหารย่านปทุมวัน “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ตั้งแต่วันจันทร์ - ศุกร์ 10:00 - 19:30 น. และ วันเสาร์ 10:30 - 18:00 น. เลยเจ้า :)​

การเดินทาง

ร้านอาหารย่านปทุมวัน “ข้าวซอยบ้านคุณยาย” ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ศูนย์อาหารอัมรินทร์ พลาซ่า (อัมรินทร์ ทาวเวอร์) แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน ถ.เพลินจิต สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS สยาม หรือชิดลมจากนั้นเดินมาตาม Sky Walk ประมาณ 5 นาที หากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางห้างอัมรินทร์ก็มีบริการที่จอดรถให้ค่ะ :) 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวซอยเนื้อ, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวหมกเนื้อ
ข้าวซอยบ้านคุณยาย
OWNER'S MESSAGE
ข้าวซอยบ้านคุณยาย
Owner
ทางร้านเราตั้งใจทำอาหารทุกเมนูด้วยความพิถีพิถัน สด สะอาด ใครที่ชื่นชอบอาหารเหนือขอแนะนำให้มาลอง รับรองว่าจะต้องติดใจในรสมือของ "ข้าวซอยบ้านคุณยาย" แน่นอนครับ :)​

แผนที่

map

การติดต่อ

PROFILE_334288xO_1565406810
Phone number : 0991084888
496 - 502, Ploenchit Rd.,, ลุมพินี, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า,ปทุมวัน