วัตถุดิบชั้นเลิศ รสชาติชั้นเยี่ยม กับราคาที่จับต้องได้ @ ครัวเจ๊ง้อ
  1. วัตถุดิบชั้นเลิศ รสชาติชั้นเยี่ยม กับราคาที่จับต้องได้ @ ครัวเจ๊ง้อ

วัตถุดิบชั้นเลิศ รสชาติชั้นเยี่ยม กับราคาที่จับต้องได้ @ ครัวเจ๊ง้อ

คุณภาพคือที่หนึ่ง ทั้งสด สะอาด อร่อย ต้องยกนิ้วให้ที่ “ครัวเจ๊ง้อ” ที่นักชิมตัวยงต้องมาโดนให้ได้สักครั้งในชีวิต
[Ad] • 8 ต.ค. 2015 · โดย

เป็นที่รู้กันว่า ครัวเจ๊ง้อ ขึ้นชื่อเรื่องอาหารสด สะอาด อร่อย ถูกใจคนทุกรุ่นทุกวัย ดังนั้นวันนี้วงในจะพาทุกท่านไปทานอาหารกันที่ “ครัวเจ๊ง้อ” สาขาแรกในเมืองไทย กันที่สี่พระยา วันนี้เจ๊ง้อตัวจริงมาต้อนรับเองเลย ซึ่งก่อนจะมาเป็นครัวเจ๊ง้อที่โด่งดังได้นั้น เกิดจากการรักทำอาหารของเจ๊ง้อ เมื่อมีเวลาว่างก็จะไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหาร แล้วก็จะเรียกเพื่อนๆ มาทานกันเกือบทุกวันหลังจากเลิกงาน ด้วยรสชาติที่ถูกปากทำให้เพื่อนๆได้ชวนคนอื่นๆ มาทานอาหาร ใครๆที่ได้ทานต่างก็ชมเป็นเสียงเดียวกันว่า “อร่อย” จนเหล่าเพื่อนสนิทได้ออกความเห็นกันว่า "ไหนๆ เราก็ต้องมีกินแชร์ และกินสังสรรค์กับบ่อยมาก ทำไมไม่เปิดร้านอาหารหรือภัตตาคารไปเลยล่ะ จะได้มากินที่นี่แทน ใครๆ ก็จะได้มาช่วยกันอุดหนุน" และนี่จึงเป็นที่มาของครัวเจ๊ง้อนั่นเอง

ครัวเจ๊ง้อ
หน้าร้าน
ครัวเจ๊ง้อ
บรรยากาศภายในร้าน

เจ๊ง้อจะเข้าไปดูแลร้านอาหารเองทั้งหมด ตั้งแต่ต้นทางเลยทีเดียว เลือกของสดๆ คัดแต่ของที่มีคุณภาพดี มาทำอาหารหลากหลายรูปแบบ ด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมทำให้เป็นที่รู้กันว่ามีคนใหญ่คนโตมากมายเข้ามาทานดังนั้น เรื่องวัตถุดิบเจ๊ง้อคอนเฟิร์มความใหญ่ของวัตถุดิบที่เลือกเลย “เนื้อไม่ใหญ่จริงไม่เอาเด็ดขาด” ใครหลายคนบอกว่าราคาของครัวเจ๊ง้อสูบชีพ วันนี้เราจะพาไปดูเมนูเด็ดในราคาจับต้องได้ มาแล้วไม่ตัวลีบกลับบ้านแน่นอน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

เริ่มด้วยกะทะร้อนจานใหญ่ “ออส่วนกระทะร้อน”(250 บาท) เสิร์ฟในกระทะร้อนควันขโมง กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย แป้งทอดได้กรอบ หอยนางรมตัวเบ้งที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ทานคู่กับซอสพริกตัดเลี่ยน ใครกินครั้งเดียวก็ติดใจ สำหรับใครที่ชอบทานหอยเชลล์ขอแนะนำ “หอยเชลล์ผัดซอสx.o.” (เล็ก 600 บาท / ใหญ่ 800 บาท) หอยเชลล์ตัวใหญ่ เนื้อแน่น ผัดกับซอส x.o.เข้มข้นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ไปทานที่ไหนก็ไม่เหมือนกับครัวเจ๊ง้อแน่นอน ทานคู่กับบร็อกโคลี่สดบอกเลยว่าจานนี้เด็ดสุดๆ

ครัวเจ๊ง้อ
ออส่วนกระทะร้อน
ครัวเจ๊ง้อ
ออส่วนกระทะร้อน
ครัวเจ๊ง้อ
หอยเชลล์ผัดซอสx.o.
ครัวเจ๊ง้อ
หอยเชลล์ผัดซอสx.o.

สุดยอดไฮไลท์เมนูเด็ดของร้าน “ปลาเก๋าผัดเจ้าสัว” (ขีดละ 100 บาท) ที่ได้ชื่อนี้เพราะเจ้าสัวได้มาทานปลาเก๋าฝีมือเจ๊ง้อแล้วติดใจมากๆ ซึ่งปลาเก๋าสดเนื้อสีขาวสวยงาม รสชาติเข้มข้นมากเพราะน้ำซอสสูตรลับที่ผัดซึมเข้าไปในเนื้อปลา ยิ่งทานพร้อมกับกระเทียมโทนและต้นหอมแล้วตักเข้าปากพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ไม่ฟินให้มันรู้ไป เมนูฮอตฮิตที่ใครๆ ก็ผัดได้ แต่จะอร่อยไม่อร่อยขึ้นกับฝืมือ“เนื้อปูผัดผงกะหรี่”(400 บาท) ขอเน้นเลยว่าเนื้อปูเน้นๆ ชิ้นใหญ่สะใจ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมอย่างที่สุด ผงกะหรี่ไม่ได้กลมรสชาติของปู แต่เรายังได้รสชาติหวานๆ ของปูสดอย่างเต็มที่

ครัวเจ๊ง้อ
ปลาเก๋าผัดเจ้าสัว
ครัวเจ๊ง้อ
เนื้อปูผัดผงกะหรี่

และแล้วก็มาถึงเมนูแนะนำประจำร้าน “เส้นหมี่ผัดกระเฉด” ( เล็ก 150 บาท / กลาง 250 บาท / ใหญ่ 350 บาท) มีที่มาจากการที่เจ๊ง้อเคยทานหมี่ผัดที่โรงเจตั้งแต่ยังไม่มีร้าน แล้วมีความคิดว่าถ้าใส่ผัดกระเฉดเพิ่มลงไปด้วยคงอร่อยน่าดู พอลองทำทานเองก็ชอบมาก ในตอนนั้นคิดว่าถ้าเปิดร้านจะเอาเมนูนี้มาทำให้ได้ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมนูนี้ดังมากใครมาต้องสั่งเพราะติดใจในรสชาติของน้ำซอสมันกุ้งที่เข้มข้น ใส่พริกแกง เผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อย ตามด้วยกุ้งสดและมันกุ้งที่เพิ่ม Texture ให้รสชาติพิเศษไม่เหมือนร้านไหนๆ

ครัวเจ๊ง้อ
เส้นหมี่ผัดกระเฉด

“แฮกึ้นพิเศษ” (เล็ก 150 บาท / ใหญ่300 บาท) ทอดมาหอมกรอบ ที่เอากุ้งล้วนๆ มาทำ ใส่แป้งเพียงเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อเกาะกันเท่านั้นเอง ได้ชิมแล้วจะรู้ทันทีว่าเนื้อเด้งของจริงมันเป็นอย่างไร สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแนะนำให้ทาน “กระเพาะปลาสดน้ำแดง” (เล็ก 600 บาท / ใหญ่ 800บาท) มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้เนื้อเยื่อแข็งแรงและกระชับ เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้พลังงาน ชูกำลัง นอกจากประโยชน์ที่มากมาย รสชาติของครัวเจ๊ง้อก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เรียกได้ว่าแทบทุกโต๊ะต้องมีเมนูนี้

ครัวเจ๊ง้อ
แฮกึ้นพิเศษ
ครัวเจ๊ง้อ
กระเพาะปลาสดน้ำแดง
ครัวเจ๊ง้อ
เผือกหิมะ

เป็นอย่างไรกันบ้าง...รสชาติและวัตถุดิบชั้นเยี่ยมแต่ราคากลับไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย พบกันได้ที่ครัวเจ๊ง้อทั้ง 11 สาขาใกล้บ้านคุณ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-235-8537, 02-234-8275 Facebook : www.facebook.com/jengorkitchen Website : //www.jengor-seafoods.com/

เมนูห้ามพลาด

เส้นหมี่ผัดกระเฉด, เผือกหิมะ, กระเพาะปลาสดน้ำแดง, หอยเชลล์ผัดซอสx.o.

แผนที่

ปากซอยเจริญกรุง 39
map

การติดต่อ

ครัวเจ๊ง้อ สี่พระยา
Phone number : 02-233-2478, 086-520-9560
ถนนมหาเศรษฐ์ ซอยเจริญกรุง 39,บางรัก
ประเภท