โซ้ยยกชามกับราเมนอันดับ 1 จากเมืองฮากาตะ ที่ Ikkousha Ramen
  1. โซ้ยยกชามกับราเมนอันดับ 1 จากเมืองฮากาตะ ที่ Ikkousha Ramen

โซ้ยยกชามกับราเมนอันดับ 1 จากเมืองฮากาตะ ที่ Ikkousha Ramen

งานนี้โซ้ยยกชามกับราเมนหมูแผ่น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อันดับ 1 จากเมืองฮากาตะ ที่ Ikkousha Ramen
[Ad] • 27 ก.ย. 2016 · โดย

วันนี้วงในอยากแนะนำร้าน “Ikkousha Ramen” ร้านราเมนคุณภาพน้องใหม่รสชาติไม่น้อยหน้าร้านราเมนชื่อดังทั้งหลายแหล่ และที่สำคัญมีดีกรีเป็นร้านทงคตสึราเมนอันดับ 1 จากเมืองฮากาตะเลยทีเดียว

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
แค่ดูบรรยากาศก็เหมือนกับเดินเข้าร้านราเมนที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว! และที่สำคัญ เปิดยาวถึงตี 2 ทุกวัน!


“หิวแล้ว!” คุณบูมอุทานลั่นร้าน! แน่นอนวันที่พวกเราไปร้าน “Ikkousha Ramen” คุณบูมนักชิมคู่บุญของพวกเราก็ได้ตามไปชิมถึงที่

ประเดิมกันอย่างเข้มข้นกับ "Black Ramen" (220 บาท) เส้นราเมงเส้นสไตล์คิวชูในซุปกระดูกหมูรสเข้มที่ได้จากการเคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูส่วนต่างๆนานหลายชั่วโมง ปรุงรสด้วยทาเระ (โชยุสูตรพิเศษประจำร้าน) มายุ ซึ่งเป็นน้ำมันกระเทียมย่างสีดำ และน้ำมันงาดำ จึงเป็นที่มาของสีและรสชาติและรสสัมผัสที่เข้มข้น กลมกล่อมสุดๆ

black ramen
"Black Ramen" (220 บาท) 
black ramen
"Black Ramen" (220 บาท) 
red ramen
ใครที่อยากลิ้มรสความจัดจ้านขึ้นมาอีกให้ก็ให้สั่ง “Red Ramen” (220 บาท)ที่เพิ่มรสชาติด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษของ "Ikkousha Ramen" และเม็นไทโกะ (ไข่ปลาคอตรสจัดจ้าน) ก่อนรับประทานแนะนำให้คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน! 
boom
เมนูนี้คุณบูมโปรดปราณเป็นพิเศษสำหรับท่านใดที่อยากอัพระดับความเผ็ด ”God Fire Ajitama Ramen" (250 บาท) อีกหนึ่งเมนูสุดพีคที่ต้องโดนสักครั้ง 


god fire
ราเมนน้ำซุปสีแดงเดือด ที่อัดแน่นไปด้วยน้ำมันพริกและ เครื่องเทศสูตรพิเศษของ "Ikkousha Ramen" รสชาติจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้าน สามารถเลือกความเผ็ดได้ถึง 4 ระดับ!
god fire
และ เครื่องเทศสูตรพิเศษของ "Ikkousha Ramen" รสชาติจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้าน
god fire
ผสมกับน้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมู เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูส่วนหัวไหล่ รสเข้มข้น เนื้อนุ่มละมุนและแล้วก็ถึงเวลาออกโรงของเมนูเด็ด “Ikkousha Tokusei Ramen” (270 บาท)

tokusei
เป็นเมนูที่แสดงความเอาใจใส่ต่อคอราเมงทุกคน ด้ัวยการให้เส้นในปริมาณกำลังดี และนำ้ซุปกระดูกหมูรสเข้มที่ไม่มันจนเกินไป


 ท็อปปิ้งด้วยหมูชาชูส่วนหัวไหล่ที่ผ่านการตุ๋นด้วยเทคนิกพิเศษประจำร้านถึงสี่ชิ้นใหญ่ๆ ฟองครีมสีขาวของน้ำซุปช่วยตอกย้ำถึงความเข้มข้นของซุปกระดูกหมู เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าใครก็สามารถยกซดจนหมดชามได้อย่างสบายๆ

tokusei
รับประทานพร้อมกับไข่ยางมะตูมฟินๆ
tokusei
เชฟราเมนชาวญี่ปุ่นผู้ช่ำชอง

นอกจากเมนูราเมงที่มาแบบจัดเต็ม ทางร้านก็ยังมีเมนูดงบุริหรือข้าวหน้าอย่าง “Chashu Mayo Don” (100 บาท) ปรุงแบบเรียบง่าย แค่นำหมูชาชูเนื้อนุ่มมา สับและค่อยคลุกเคล้ากับมายองเนสสไตล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยสาหร่ายโนริและต้นหอมซอยละเอียด เป็นเมนูกินได้อย่างคล่องคอและสดชื่น!

chashu don
“Chashu Mayo Don” (100 บาท)
chashu don
“Chashu Mayo Don” (100 บาท)
gyoza
ปิดท้ายด้วย “Hitokuchi Gyoza” (150 บาท) เกี๊ยวซ่าไส้หมูสับ สูตรเฉพาะของเกาะคิวชู ทำสดใหม่ทุกๆวัน ใช้เทคนิกกึ่งนึ่งกึ่งทอด จึงได้เกี๊ยวซ่าที่กรอบนอก ข้างในชุ่มฉ่ำ แป้งบาง ไส้แน่นเต็มคำ รสชาติแสนกลมกล่อม! ฮิโตะกุจิมาจากคำว่า หนึ่งคำ ตัวเกี๊ยวซ่าจึงมีขนาดที่พอดีคำ สามารถทานหมดได้ในคำเดียว!

การเดินทาง

อยากทานทงคตสึราเมนน้ำข้นรสเข้มสูตรต้นตำรับจากคิวชูดีๆ สักชาม ไม่จำเป็นต้องบินไปถึงญี่ปุ่น เพราะงานนี้ยังไงก็ต้องโซ้ยยกชาม! กับทงคตสึราเมนน้ำข้นรสเข้ม อันดับ 1 จากฮากาตะ ที่ "Ikkousha Ramen" ตัวร้านจะอยู่เลย J Avenue ฝั่งตรงข้ามในทองหล่อซอย 15

เมนูห้ามพลาด

“Ikkousha Tokusei Ramen” (270 บาท), ”God Fire Ajitama Ramen, “Red Ramen” (200 บาท)
เชฟใหญ่
OWNER'S MESSAGE
เชฟใหญ่
เจ้าของ
ผมต้องการให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับรสชาติความอร่อยที่แท้จริงของราเมนน้ำซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะรสต้นตำรับ และมีความฝันที่ต้องการทำอาหารอร่อยที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ให้ลูกค้าได้ทานอย่างมีความสุข

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ใกล้ร้าน After You
map

การติดต่อ