เหมือนปลายังดิ้นในปาก! ลิ้มรสทะเลญี่ปุ่นสด ๆ ที่ Honmono Sushi ทองหล่อ
  1. เหมือนปลายังดิ้นในปาก! ลิ้มรสทะเลญี่ปุ่นสด ๆ ที่ Honmono Sushi ทองหล่อ

เหมือนปลายังดิ้นในปาก! ลิ้มรสทะเลญี่ปุ่นสด ๆ ที่ Honmono Sushi ทองหล่อ

พบกับปลาดิบ ปลาย่าง และอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกมากมายที่ Honmono Sushi แถมยังมีโปรดี ๆ ส่งตรงจาก SCB Connect
[Ad] • 13 ก.ค. 2017 · โดย

เงินเดือนออกได้สักพักก็อยากหาอะไรดี ๆ บำเรอตัวเองครับ วันนี้เป้งขอนำเสนอสถานที่กินใกล้ ๆ ที่ทำงานในซอยทองหล่อ ที่มีโปรดี โปรเด็ด ส่งตรงจาก SCB Connect คือร้านซูชิตำนานคู่คนไทยอย่าง Honmono Sushi สาขาทองหล่อ 23 นี่เอง เข้ามาทางซอยทองหล่อ เลี้ยวเข้าซอย 23 แล้วตรงเข้ามา ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายครับ

ป้ายหน้าร้าน Honmono Sushi

ร้าน Honmono Sushi ทองหล่อเปิดมา 7 ปีแล้วครับ ชื่อของร้าน (本物) แปลว่า “ของจริง” ซึ่งตรงกับที่ทางร้านถือคติว่า “เช้าคนญี่ปุ่นกินอะไร เย็นคนไทยต้องได้กินอย่างนั้น” คือยกวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาให้สด ๆ อย่างปูตาราบะจากฮอกไกโด และปลาจากตลาดซึกิจิ โตเกียว ผ่านฝีมือเชฟที่มีดีกรีเป็นถึง “เชฟกระทะเหล็ก” เลยทีเดียว!

บรรยากาศภายในร้าน Honmono Sushi

ร้านแต่งสไตล์บ้านญี่ปุ่น ด้วยไม้และเชือกมัด มีเคาน์เตอร์บาร์และห้องแยกให้เลือกได้ครับ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับครอบครัวมาพักผ่อนหรือเพื่อนฝูงสังสรรค์ หรือจะเป็นการมาเลี้ยงลูกค้าสไตล์ญี่ปุ่นก็ใช้ได้ทีเดียว

Matsu Sashimi ของร้าน Honmono Sushi
Matsu Sashimi ร้าน Honmono Sushi
Matsu Sashimi ร้าน Honmono Sushi

มาดูเมนูของร้าน Honmono Sushi กันเลยครับ จานแรกเป็น “Matsu Sashimi” (2,500 บาท) ซูชิปลาดิบรวม 8 ชนิดที่ชัดเจนเรื่องความสด โอโทโรหลอมละลายหายไปแบบไม่เดือดร้อนฟันเคี้ยว แซลมอนชิ้นโตหอม โฮตาเตะเด้ง กุ้งหวานสด นอกจากนี้ก็มีทูน่าส่วนอากามิ ปลาชิมะอาจิ ฮามาจิ และมะไดด้วย ครบเครื่องมากครับ แล้วทุกชนิดคือสดและหอม เด็ดมาก!

Honmono Special 5Kan ร้าน Honmono Sushi
Honmono Special 5Kan

จานที่สองต่อด้วยเซ็ต “Honmono Special 5Kan" (1,950 บาท) หรือซูชิห้าคำ ซิกเนเจอร์อีกจานของทางร้าน ห้าคำอาจจะฟังดูน้อย แต่แต่ละคำคือคุณภาพเน้น ๆ คุ้มราคาแน่นอนครับ ทั้งกุ้งหวานที่หวานสมชื่อและสดเด้งสุด ๆ เอนกาวะเบิร์นหอม ๆ โอโทโรที่คงไม่ต้องพรรณาสรรพคุณกันแล้ว ฟัวกราส์ที่ชุ่มซอสและหอมตับย่างไฟ และตบท้ายด้วยเนื้อมัตสึซากะที่นุ่มจนต้องร้องขอชีวิต

Hamachi Kama Shio ร้าน Honmono Sushi
Shirauo Salad ร้าน Honmono Sushi

นอกจากซูชิและซาชิมิแล้ว ทางร้าน Honmono Sushi ยังมีอาหารญี่ปุ่นจานอื่น ๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันอย่าง “Hamachi Kama Shio” (1,800 บาท) หัวปลาฮามาจิย่างเกลือที่ส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า กัดลงไปก็ถึงรสปลาและเกลือที่ใช้ย่าง และ “Shirauo Salad” (550 บาท) หรือสลัดปลาเงิน ที่เต็มแน่นไปด้วยผักใบเขียวและปลาเงินทอดกรอบ ๆ สำหรับใส่ใจสุขภาพด้วยครับ

SCB Connect ร้าน Honmono Sushi

วันนี้กินกันจนเปรมขนาดนี้ ก็รูดจ่ายด้วยบัตรเครดิต SCB เพราะได้รับส่วนลดมากมาย รูดแล้วก็อุ่นใจด้วยบริการใหม่แจ้งเตือนผ่าน LINE ด้วย “SCB Connect” ผู้ช่วยส่วนตัวของเรากับการใช้บัตรเครดิต SCB นั่นเอง! SCB Connect จะช่วย “เตือน” เราทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตทันที 24 ชั่วโมง แค่นี้ก็อุ่นใจรู้ทุกยอดที่รูดทันทีขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะแอบเอาบัตรไปใช้ ยังไม่หมด ยังคอยเตือนวันก่อนครบกำหนดชำระยอดบัตร และช่วย “ตอบ” ทุกความสงสัย ทั้งยอดเงินคงเหลือ รายจ่าย สิทธิประโยชน์ รวมถึงช่วย “ตาม” สิทธิพิเศษต่าง ๆ ของบัตรเราที่มีอยู่ได้ด้วยครับ ก็ที่ได้มากินร้านนี้ก็รู้โปรดีๆจาก SCB Connect นี่ล่ะ

SCB Connect ร้าน Honmono Sushi
การแจ้งเตือน SCB Connect


ดีแบบนี้อยากใช้กันแล้วใช่ไหมละ วิธีสมัครง่ายนิดเดียวครับ

1. เปิด LINE บนมือถือแล้ว Search หา “SCB Connect” เพื่อเพิ่มเพื่อนไว้ หรือกด Add Friend ตามลิงก์นี้หรือใช้ QR Code ด้านล่างก็ได้

QR Code SCB Honmono

2. กรอกเลขบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง เพื่อตรวจว่าเราใช้บัตรใบไหนอยู่กับ SCB บ้าง

3. ยืนยันตัวตนกับธนาคารผ่านรหัส OTP ที่ธนาคารจะส่งมาให้

4. เลือกบัตรที่เราลงทะเบียนไว้ แล้วเริ่มใช้งานได้ทันทีครับ แค่นี้ก็สนุกกับการใช้งาน SCB Connect ได้เลย!

การเดินทาง

การมาร้าน Honmono Sushi ตรงเข้ามาในซอยทองหล่อ เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 23 แล้วตรงเข้ามาอีกประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ทางด้านซ้ายติดกับร้าน Ifitis: Thai (Con)fusion Restaurant ครับ

เมนูห้ามพลาด

Matsu Sashimi, Honmono Special 5Kan, Hamachi Kama Shio

แผนที่

ตั้งอยู่ที : เข้าซอยทองหล่อ 23 ประมาณ 400 เมตร
map

การติดต่อ

Honmono Sushi
Phone number : 02-185-1447, 089-887-5197
ซอย ทองหล่อ 23,วัฒนา