ต่อมรับรสสะดุ้ง! จัด 5 เมนูสุดพีค @Five Crossing
  1. ต่อมรับรสสะดุ้ง! จัด 5 เมนูสุดพีค @Five Crossing

ต่อมรับรสสะดุ้ง! จัด 5 เมนูสุดพีค @Five Crossing

เปิดวาร์ปร้านดินเนอร์และแฮงก์เอาต์สุดชิลล์ ในย่านเมืองทองธานี พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์ยุโรปสุดพีคและเครื่องดื่มสุดอลังการ ที่ร้าน Five Crossing Eatery & Winery
[Ad] • 31 ม.ค. 2017 · โดย


เซย์ฮัลโหล!! เมื่อวันก่อนจิ๋วควงหนุ่มไปดินเนอร์สุดชิลล์ ในย่านเมืองทองธานี ที่ร้าน Five Crossing เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานค่ะ และเป็นร้านที่เหมาะสำหรับนักดื่มด้วยค่ะ เพราะที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มพีคๆ ให้ได้ลองอยู่หลายเมนูเลยล่ะ

ร้าน Five Crossing ริเริ่มมาจากบริษัทนำเข้าไวน์ชื่อดัง ซึ่งถ้าเรามาที่นี่ก็จะได้ทานเครื่องดื่มที่มีกิมมิคทำให้เราได้ตื่นเต้นที่จะได้ลองในแต่ละเมนูของที่ร้านค่ะ และเข้าทางคนที่ชอบอาหารอิตาเลียนเพราะเมนูอาหารของทางร้านนั้นรสชาตินี่ถึงแก่นแท้ของอาหารอิตาเลียนค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน ร้าน Five Crossing
บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน Five Crossing
ตกแต่งร้านในสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟต์ ที่แฝงความอบอุ่นเหมือนได้นั่งทานข้าวที่โรงอาหารในไร่ไวน์ สำหรับใครที่ชอบความชิลล์หลังเลิกงาน หรืออยากพาคนพิเศษมาดินเนอร์ก็ต้องแวะมาให้ได้ค่ะ 
บรรยากาศภายในร้าน Five Crossing
บรรยากาศภายในร้าน


เปิดตัวด้วย Wellcome Drink ที่มีชื่อว่า “Hana” แก้วนี้เป็นค็อกเทลไวน์ขาว สีกุหลาบ รสชาติน่ารักๆ แบบโรเซ่ เสิร์ฟพร้อมคาราเมลแอปเปิลเพิ่มความหอมหวานให้ค็อกเทลแก้วนี้อีกด้วยค่ะ

Wellcome Drink ร้าน Five Crossing
 “Hana” 
Wellcome Drink ร้าน Five Crossing
 “Hana” 


เริ่มต้นความพีคปลุกต่อมรับรสกันด้วยเมนู “Iberico Salad” (350 บาท) เป็นแฮมหมูเนื้อดำสเปนที่จัดว่าเป็นแฮมที่แพงที่สุดในโลก นำมาทานคู่กับผลไม้ ซึ่งที่ร้านเลือกเป็นแตงโมเนื้อฉ่ำๆ สูตรพิเศษของทางร้านที่คัดสายพันธุ์ แล้วนำมาผ่านกระบวนการคอมเพรสกลิ่นเหม็นเขียวของแตงโมให้หายไป และยังทำให้แตงโมมีความหวานเท่ากันทั้งชิ้นค่ะ ไม่ว่าจะกัดตรงส่วนไหนก็หวานฉ่ำ ยังมีผักรอกเกต แล้วราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิก เบลนด์รสชาติสลัดด้วยความมันของมันฝรั่งเจล ยิ่งได้ทานคู่กับไวน์แดงแล้วยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เมนู Iberico Salad ร้าน Five Crossing
“Iberico Salad”
เมนู Iberico Salad ร้าน Five Crossing
“Iberico Salad”


เมนูถัดมาก็พีคไม่น้อยหน้า “4 Seasons” (400 บาท) ซึ่งทางร้านขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าอยู่แล้ว เป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งถ้าได้มาที่นี่ เสิร์ฟพิซซ่าแป้งบาง ที่จัด 4 หน้าขายดีมารวมไว้ใน 1 ถาด เมนูนี้ทางร้านบอกมาว่า เราจะได้ลิ้มรสความสดของชีสที่มีรสชาติดีกว่าแบบสำเร็จรูปที่ขายกันทั่วๆ ไปค่ะ ซึ่งยิ่งกระตุ้นต่อมอยากของเราให้สูงปรี๊ดเข้าไปอีก

เมนู 4 Seasons ร้าน Five Crossing
ส่วนทั้ง 4 หน้าในถาดนี้ก็มี “สโมกแซลมอน” ทาด้วยเบชาเมลทรัฟเฟิล, “เปปโปโรนี” สไตล์แมกซิกัน รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ , “พาร์มาแฮมอิตาเลียน” และ “ฮาวาเอียน” แถมมายองเนสทางร้านก็ทำขึ้นเอง ทานแล้วได้ความสดชื่นและไม่เปรี้ยวจนเกินไปค่ะ
เมนู 4 Seasons ร้าน Five Crossing
จิ๋วได้ลองทานชีสสดเป็นครั้งแรก ทานกี่คำก็ไม่เลี่ยนค่ะ ถ้าใครที่เคยทานแต่ชีสแบบสำเร็จรูปทั่วๆ ไป แล้วต้องมาลองทานชีสสดที่นี่ให้ได้เลย


ความพีคยังไม่หมดจัดเมนู “Lasagna Truffle” (380 บาท) จานนี้พิเศษตรงที่พี่พนักงานจะมาสไลซ์เห็ดทรัฟเฟิลสดให้เราถึงที่เลยค่ะ ตัดภาพมาที่รสชาติของจานนี้ เนื้อลาซานญ่ามีความหวานที่ได้จากผัก และได้ความหอมของเนื้อที่นำไปย่างก่อนนำมาผัดกับซอส ซึ่งจานนี้มีเนื้อแกะอยู่ด้วยค่ะ จิ๋วเองยังทานแบบไม่ได้เอะใจ เพราะไม่มีแม้แต่กลิ่นคาวของแกะเลยด้วย เป็นปลื้มสุดๆ

เมนู Lasagna Truffle ร้าน Five Crossing
“Lasagna Truffle” 
เมนู Lasagna Truffle ร้าน Five Crossing
“Lasagna Truffle” 
เมนู Spaghetti Seafood Nero ร้าน Five Crossing
ต่อมาคือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ “Spaghetti Seafood Nero” (380 บาท) สปาเกตตีสควิดอิงก์ ราดด้วยซอสสควิดอิงก์ที่ได้จากหมึกของปลาหมึกธรรมชาติ ทานแล้วสีดำของหมึกติดปากแบบชาวพั้งก์ จนต้องหยิบมือถือมาเซลฟี่ตัวเองเก็บไว้เลยค่ะ ส่วนเครื่องซีฟู้ดก็เหมือนยกทะเลมาไว้ในจานนี้ เพราะมีซีฟู้ดชิ้นใหญ่ ทั้ง ปลาหมึก, กุ้ง, หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย 


ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “BBQ Rib” (550 บาท) คัดซี่โครงส่วนพิเศษที่อยู่ติดกับเบคอน เป็นส่วนที่อยู่ตรงช่วงอกของเนื้อหมูค่ะ นำมาผ่านกระบวนการ Sous Vide ถึง 60 ชั่วโมง และรมควันอีก 10 ชั่วโมงให้เนื้อนุ่มและมีรสชาติค่ะ เสิร์ฟพร้อมออเนียนริง ที่ชุบกับแป้งผสมฟองเบียร์ทำให้กรอบฟูยิ่งขึ้น ทานคู่กับกะหล่ำปลีหมักไวน์แดงและทาร์ทาร์ซอส

เมนู BBQ Rib ร้าน Five Crossing
“BBQ Rib” 

อยากพีคขั้นสุดก็ต้องสั่งเครื่องดื่ม “@Five” (250 บาท) ใช้เหล้าทั้งหมด 4 ตัวค่ะ Sambuca เหล้าชะเอมและโป๊ยกั้ก, Midori เป็นเหล้ากลิ่นเมลอน, Limoncello เป็นเหล้าเปลือกมะนาว และ Brandy เสิร์ฟมาคู่กับเลมอนโรยด้วยน้ำตาลทรายแดงเบิร์นไฟให้ได้ความหอมหวานตัดรสเปรี้ยวของเลมอน แก้วสุดท้ายของค่ำคืนนี้ “Strawberry Kiss” (300 บาท) หอมหวานด้วยกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ที่มีโฟมนุ่มๆ อยู่ด้านบนและโรยด้วยช็อกโกแลต ได้ลองจิบคำแรกก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้ First Kiss กับคนพิเศษ อู้ยยย ฟิน! 

เมนู @Five ร้าน Five Crossing
“@Five” 
เมนู Strawberry Kiss ร้าน Five Crossing
“Strawberry Kiss” 

การเดินทาง

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะมาปลดปล่อยในบรรยากาศชิลล์ๆ ของที่ร้านล่ะก็ ถ้าเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ จิ๋วแนะนำว่าควรโทรจองก่อนนะคะ ไม่งั้นอดเลือกที่นั่งสุดสวีตแน่ๆ

ส่วนร้าน Five Crossing ตั้งอยู่ที่ 411 ถนนบอนด์สตรีท ในระแวกเมืองทองธานี ตรงห้าแยก ตรงข้ามซอย C7 พอดีค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Spaghetti Seafood Nero, BBQ Rib, Lasagna Truffle

แผนที่

ในระแวกเมืองทองธานี ถนนบอนด์สตรีท ตรงห้าแยก ตรงข้ามซอย C7พอดี

การติดต่อ

Five Crossing
Phone number : +66842165555,+66649365666
Instagram : @fivecrossing
411 Bond Street Road, Bang Phut, Pak Kret, Nonthaburi,ปากเกร็ด
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN