เป็ดปักกิ่งสไตล์ร่วมสมัย หนังกรอบเนื้อชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นไม้ลิ้นจี่
  1. เป็ดปักกิ่งสไตล์ร่วมสมัย หนังกรอบเนื้อชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นไม้ลิ้นจี่

เป็ดปักกิ่งสไตล์ร่วมสมัย หนังกรอบเนื้อชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นไม้ลิ้นจี่

คอเป็ดปักกิ่งไม่ชิมไม่ได้! กับเป็ดปักกิ่งสูตรพิเศษ พร้อมอาหารจีนร่วมสมัยที่ผสมผสาน ระหว่างความเป็นจีนดั้งเดิมกับจีนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ที่ห้องอาหารจีน Fei Ya
[Ad] • 8 ก.ค. 2015 · โดย

อาหารจีนเป็นสิ่งที่อยู่ยงคงกระพัน ในหลายๆประเทศทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย การที่จะหาร้านอาหารจีนดีๆสักร้านจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อม ยิ่งถ้าเป็นร้านเก่าแก่ก็ยิ่งมีโอกาสผิดหวังน้อย แต่ถ้าอยากลิ้มลองอาหารจีนที่เพรียบพร้อมทั้งคุณภาพและเอกลักษณ์ในแบบฉบับ Original แล้วก็ต้องยกให้ห้องอาหาร Fei Ya (เฟย ยา) โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์ เลย เพราะเชฟเหลียง ชิง ฮอย เชฟใหญ่ชาวฮ่องกงที่ประจำการอยู่นั้นถือว่าเป็นปรมจารย์ ตัวจริงที่สามารถนำ Element ของอาหารจีนดั้งเดิมกับจีนสมัยใหม่มาผสานกันได้อย่างลงตัว และน่าตื่นเต้นมากๆเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
มุม Private เก๋ๆบรรยากาศชวนเคลิ้ม

เมื่อเดินเข้ามาในประตูไม้บานใหญ่ ก็จะพบกับความหรูหราแต่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย ในรูปแบบของ Contemporary Lounge ผสมผสานความเป็นจีนและยุโรป ได้อย่างลงตัวสุดๆ สีโทนไม้แบบบ้านผู้ดีจีนที่เซี่ยงไฮ้ รองรับลูกค้าได้ถึง 90 ที่นั่ง พร้อมห้อง Private เก๋ๆถึง 2 ห้อง รับแขกได้ถึง 10ที่นั่ง

ทีม Staff ผู้เชี่ยวชาญจะมาแล่หนังเป็ดกรอบๆกันให้เห็นกันข้างโต๊ะ
แค่เห็นสีก็ชักจะอดใจไม่ไหวแล้ว

Fei Ya ถ้าแปลเป็นภาษาไทย ก็คือเป็ดบิน มาถึงห้องอาหาร Fei Ya ทั้งทีก็ต้องสั่ง “เป็ดปักกิ่ง” (1,380 บาท) ซึ่งของเจ้านี้ขอบอกได้เลยว่าพิเศษ ไม่เหมือนเจ้าใดในประเทศอย่างแน่นอน เพราะเป็ดปักกิ่งของที่นี่อบด้วยไม้ลิ้นจี่ จึงได้หนังเป็ดที่กรอบได้ที่ แถมยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย ยังไม่พอเท่านี้ เครื่องเคียงของเป็ดปักกิ่งเฟย ยา ก็คือ ลิ้นจี่อบแห้งและกระเทียมสับ ที่จะเพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยวแบบเข้มข้น ที่จะช่วยเสริมรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น และหลังจากเลาะเอาหนังออก ก็สามารถนำไปปรุงเป็นอาหารจานอื่นได้อย่างเช่น เนื้อเป็ดทอดกระเทียม เนื้อเป็ดผัดขิงเปรี้ยวหวาน และ เมี่ยงเป็ดผักสดและเส้นหมี่กรอบ เป็นต้น

เนื้อเป็ดทอดกระเทียม

เคลิ้มกับกลิ่นหอมและรสชาติของเป็ดปักกิ่งหนังกรอบกันแล้วก็ได้เวลาลิ้มลองเมนูทีเด็ดของ Fei Ya เพิ่มเติมอีก สำหรับใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวราดหน้าห้ามพลาดกับ “ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าตับห่านและหอยเชลล์” (650บาท) เป็นการผสมผสานที่ลงตัวเป็นอย่างมากระหว่าง หอย Scallop ชิ้นโตเด้งดึ๋งหวานฉ่ำ กับฟัวกราส์หั่นเต๋าและเจียวจนกรอบนอกหอมมันเป็ดเป็นอย่างยิ่ง เส้นใหญ่ทำเองสดๆเหนียวนุ่ม กับน้ำราดก๋วยเตี๋ยวรสกลมกล่อม texture ไม่หนืดจนเกินไป เวลาทานควรทานทุกองค์ประกอบของจานนี้ให้หมดภายในคำเดียวก็จะได้ Texture ที่แตกต่าง รู้สึกครื้นเครงราวกับมีงานเลี้ยงในปาก

“ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าตับห่านและหอยเชลล์”
“เส้นบะหมี่ราดหน้ากุ้งล็อบสเตอร์”

ยังไม่จบ พอสนุกสนานไปกับจานที่ใช้เส้นใหญ่แล้วก็ถึงตาเส้นบะหมี่ออกโรงบ้าง แต่ถ้าจะเป็นแค่บะหมี่ธรรมดาๆก็คงจะสู้หน้าฟัวกราส์ไม่ได้ มาจัดหนักกันให้เต็มแม็ก กับ “เส้นบะหมี่ราดหน้ากุ้งล็อบสเตอร์” (2,200บาท) กุ้งบอสตันล๊อบสเตอร์เป็นๆที่ผ่านการเจี๋ยนในน้ำมันจนเนื้อหวานฉ่ำ แบ่งเป็นชิ้นใหญ่ๆเสิร์ฟแบบราดหน้าสไตล์ฮ่องกง เส้นบะหมี่เส้นเล็กทำสดๆเข้ากันได้ดีมากๆกับรสหวานธรรมชาติของล๊อบสเตอร์ ส่วนน้ำราดที่ข้นกำลังดีก็จะประสานรสชาติของทั้งจานให้เป็นหนึ่งเดียว

“เส้นบะหมี่ราดหน้ากุ้งล็อบสเตอร์”
ติ่มซำทำสดๆ

มาทานห้องอาหารจีนทั้งที ถ้าไม่ลองติ่มซำก็เหมือนขาดองค์ประกอบไปอย่าง ติ่มซำที่นี่นอกจากจะทำเองสดๆวันต่อวันแล้วยังมีแบบ Traditional และ Signature ให้ลิ้มลองกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋าชิ้นโตที่อุดมไปด้วยกุ้งเด้งๆทั้งตัว หรือจะเป็นขนมจีบเนื้อแน่นรสชาติเข้มข้น ส่วนเมนูติ่มซำ Signature ที่ห้ามพลาดก็คือ “เปาะเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก” และคุณจะรู้ว่ามะม่วงสุกหวานๆมันเข้ากันได้ดีกับกุ้งเหลือเกิน ยิ่งห่อด้วยแป้งกรอบๆ ยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีก สำหรับใครที่อยากจัดหนักกับติ่มซำระดับ 5 ดาว ทางร้านก็มีโปรโมชั่น All-You-Can-Eat ที่รวมเครื่องดื่มและติ่มซำหลากชนิด สั่งได้ไม่อั้นในราคาสุดคุ้มแค่ 788 บาทต่อท่าน

“เปาะเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก”
“เห็ดหอมทอดกรอบราดซอสมายองเนส”

นอกจากติ่มซำแล้วก็ยังมี “เห็ดหอมทอดกรอบราดซอสมายองเนส” (200บาท)กลิ่นเห็ดหอมแบบเน้นๆ คลุกกับซอสมายองเนสเข้มข้น แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น คือ ปล่อยไว้จนเย็นก็ยังคงความกรอบไว้ เป็นอีกจานที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าใครชอบของทอด ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด

“เห็ดหอมทอดกรอบราดซอสมายองเนส”
“เยลลี่วุ้นตะไคร้ว่านหางจระเข้ซอสมะนาว”

อิ่มเปรมกันได้ที่แล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาล้างปากกันด้วย ของหวาน Signature กึ่ง Mocktail อย่าง “เยลลี่วุ้นตะไคร้ว่านหางจระเข้ซอสมะนาว” (180บาท) ที่ได้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีของซอสมะนาว กลิ่นหอมสดชื่นของตะไคร้และว่านหางจระเข้

“เยลลี่วุ้นตะไคร้ว่านหางจระเข้ซอสมะนาว”
มุมชงชาอลังการงานสร้าง
หน้าร้าน

นอกจากอาหารและของหวานแล้วทางห้องอาหารก็ยังมีชาจีนให้เลือกกว่า 30 ชนิด พร้อมบริการ Tea Ceremony ชงตำหรับโบราณขนานแท้ ส่วนใครที่เป็นคอ Cocktail ตัวจริง ทางเชฟเหลียงก็มี เหล้าหวานสูตรพิเศษรสผลไม้ ชงเป็น ค็อกเทลแบบง่ายๆ รสนุ่มนวลชวนชิม ครบเครื่องทั้งคาวและหวานขนาดนี้ เห็นทีต้องรีบบึ่งไปที่ชั้น 3 ของโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์ ห้องอาหาร Fei Ya เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:30-14:30 และ 18:00-23:00 สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-125-5030

แผนที่

โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ชั้น 3

การติดต่อ

Fei Ya @ Reniassance Hotel
Phone number : 02-125-5000,02-125-5030
518/1 ซอย มหาดเล็กหลวง 1,ปทุมวัน
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN