[รีวิว] ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร ซีฟู้ดสด วิวสวยริมน้ำ
  1. [รีวิว] ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร ซีฟู้ดสด วิวสวยริมน้ำ

[รีวิว] ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร ซีฟู้ดสด วิวสวยริมน้ำ

อาหารทะเลสด ๆ ที่รับมาจากพื้นที่ท้องถิ่นในสมุทรสาคร พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้และยังติดคลองพิทยาลงกรณ์ กับร้านอาหารทะเล ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด
[Ad] • 22 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คุณหมูเจ้าของร้านเคยทำงานในครัวตั้งแต่เด็ก จากเด็กเสิร์ฟ มาเป็น กุ๊ก จนได้มาเปิดร้านอาหารของตัวเอง
  • วัตถุดิบของทางร้าน มาจากท้องถิ่นในจังหวัดสุมทรสาคร อาหารทะเลจึงสดใหม่อยู่เสมอ
  • วัตถุดิบหายาก หอยพิม มีเพียงแค่ในเขตพื้นที่สมุทรสาคร เป็นของดีประจำจังหวัด
กุ้ง หอย ปู ปลา ยกมาทั้งทะเล
กุ้ง หอย ปู ปลา ยกมาทั้งทะเล

ทุกที่ที่เรามากินอาหาร เราเชื่ออยู่ลึก ๆ ว่าร้านอาหารแต่ละที่ต่างมีที่มาที่ไป ร้านอาหารที่เราพามาวันนี้ก็เช่น ร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี สมุทรสาคร ร้านที่รายล้อมด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ใบหญ้า ติดกับริมคลองพิทยาลงกรณ์ ร้านที่เมื่อคุณเข้ามาแล้วจะรู้สึกหายใจได้อย่างเต็มปอด ทางร้านยังใช้โต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ

บรรยากาศร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”
บรรยากาศร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”
ร้านอาหารทะเลสมุทรสาครที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ
ร้านอาหารทะเลสมุทรสาครที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ

ก่อนที่ร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร ร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” จะเกิดขึ้น คุณหมู เจ้าของร้านได้บอกว่า คุณหมูเคยทำงานในครัวมาตั้งแต่เด็ก เริ่มจากการเป็นเด็กเสิร์ฟ จนค่อย ๆ ขยับขยายขึ้นมาเป็น กุ๊กในร้านอาหาร จนเมื่อ 8 ปีที่แล้ว คุณหมูก็ได้ตัดสินใจออกมาเปิดร้านอาหารทะเลเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” โดยทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนธรรมชาติที่เป็นโต๊ะอาหารแบบ Outdoor โซนนี้จะมีดนตรีสดขึ้นเวลา 18.00 น. - 23.30 น. ในทุก ๆ วัน และโซนของห้องคาราโอเกะแบบ VIP เป็นโซนใหม่ในตู้คอนเทนเนอร์ติดแอร์ เย็นสบาย เป็นส่วนตัว ร้านนี้หาง่ายไม่ต้องเข้าซอยในยุ่งยาก และมีที่จอดรถให้บริการด้วยนะคะ

โซน Outdoor ติดริมน้ำของร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”
โซน Outdoor ติดริมน้ำของร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”
โซนของห้องคาราโอเกะแบบ VIP ของร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”
โซนของห้องคาราโอเกะแบบ VIP ของร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด”

เมนูของทางร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” จะเน้นหนักไปทางอาหารทะเล และอาหารไทยโดยทางร้านจะคัดวัตถุดิบที่สด ใหม่ จากท้องถิ่น จังหวัด สมุทรสาคร มั่นใจได้ว่า อาหารทุกเมนูที่เสิร์ฟออกไปจะสด ใหม่ แต่ยังคงราคาที่ย่อมเยาว์ ว่าไปแล้วคงต้องพิสูจน์ความสดของอาหารทะเลกันสักหน่อย ขอเริ่มจานแรกด้วยเมนูกินเล่นยอดฮิต “จ๊อปู” (ราคา 130 บาท) ลูกขนาดกำลังพอดี กรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปก็เจอเนื้อปูที่แน่น มีความฉ่ำ เนื้อไม่แห้ง หอมกลิ่นปูรสสัมผัสหวานนิด ๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วยช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีทีเดียว

“จ๊อปู” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อปูแน่น ๆ
“จ๊อปู” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อปูแน่น ๆ

“หอยพิมแดดเดียว” (ราคา 250 บาท) เมนูนี้ชื่อไม่คุ้นหูเลยค่ะ สั่งมาเพราะความอยากลองวัตถุดิบใหม่ ๆ โดยหอยพิมเนี่ยมีเพียงแค่ในเขตพื้นที่สมุทรสาคร เป็นของดีประจำจังหวัดที่หากินยาก และราคาค่อนข้างสูง โดยทางร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” ก็ได้คิดเมนูนี้ขึ้นมาและนำมารังสรรค์โดยจะนำไปตากแดด แล้วจึงนำไปทอด ให้ได้ความกรอบที่พอดี เป็นของกินเล่นอีกชนิดที่พอลองกินแล้วชอบ อยากกลับมากินอีก 

“หอยพิมแดดเดียว” มีแค่พื้นที่สมุทรสาคร เป็นของประจำจังหวัดที่หากินยาก
“หอยพิมแดดเดียว” มีแค่พื้นที่สมุทรสาคร เป็นของประจำจังหวัดที่หากินยาก

ท้องเริ่มร้องเลยขอต่อที่เมนูหลักอย่าง “กุ้งลุยสวน” (ขายตามน้ำหนัก 450 บาทต่อกิโลกรัม) จริง ๆ เราเป็นคนที่ชอบกินกุ้งมาก ๆ แต่ก็เป็นคนที่ขี้เกียจแกะกุ้งเองแบบสุด ๆ ถ้าใครที่เป็นแบบเดียวกันก็ขอให้มาที่ร้าน “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” เลยค่ะ เพราะที่ร้านจะนำกุ้งแม่น้ำมาเผาจนได้ที่ และยังแกะมาให้พร้อมกินเลยค่ะ ตบท้ายด้วยการราดน้ำจิ้มลุยสวน สูตรพิเศษที่รสชาติจัดจ้าน แซ่บ เข้ากับรสชาติกุ้งที่ออกหวานและเนื้อเด้งเป็นที่สุด

“กุ้งลุยสวน” น้ำจิ้มลุยสวนสูตรพิเศษที่รสชาติจัดจ้าน
“กุ้งลุยสวน” น้ำจิ้มลุยสวนสูตรพิเศษที่รสชาติจัดจ้าน

มีกุ้งแล้วก็ต้องมีปูกับ “ปูไข่นึ่งนมสด” (ขายตามน้ำหนักมีตั้งแต่ราคา 950-1500 บาท) แค่ยกมาวาง น้ำลายก็สอแล้วค่ะ กับไข่ปูที่แน่นจนแทบล้นออกจากกระดอง ปูที่เสิร์ฟมาเป็นปูธรรมชาติ ปูท้องถิ่น สดมาก ๆ ทำให้เนื้อปูมีรสหวานโดยไม่ต้องปรุง ปูที่ร้านจะรับมาใหม่ในทุก ๆ วัน และเมื่อนึ่งกับนมสดแล้ว เนื้อปูและไข่ปูก็จะมีความมัน เคี้ยวเพลิน ๆ กลิ่นหอมจนไม่อยากที่จะหยุดกิน ยิ่งถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่มีความเปรี้ยว หวาน เผ็ด ต้องบอกได้คำเดียวว่า เมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ 

“ปูไข่นึ่งนมสด”
“ปูไข่นึ่งนมสด”
ไข่ปูเน้น ๆ เคี้ยวมัน
ไข่ปูเน้น ๆ เคี้ยวมัน

กินปูแล้วเมนูที่ห้ามพลาดอีกเมนูก็คือ “น้ำพริกปูไข่” (ราคา 290 บาท) เมนูนี้จะใช้เป็นปูทะเล ที่มีไข่ทั้งตัว และจะแกะไข่ปู นำมาตำกับน้ำพริกจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติของน้ำพริกถ้วยนี้ต้องบอกว่าจัดจ้านจริง ๆ ทั้ง เผ็ด เปรี้ยว และมัน ๆ จากไข่ปู ผักเคียงที่สด กรอบ ก็เป็นส่วนสำคัญของเมนูนี้เช่นกัน ส่วนตัวแล้วจะชอบกินกับถั่วพูมากที่สุด ใครที่ชอบกินรสจัดจ้านแนะนำให้มาลองเลยค่ะ 

“น้ำพริกปูไข่” รสเด็ดทั้ง เผ็ด เปรี้ยว และมัน
“น้ำพริกปูไข่” รสเด็ดทั้ง เผ็ด เปรี้ยว และมัน

พักรสชาติจัดจ้านด้วย “ขาหมูเยอรมัน” (ราคา 250 บาท) ตอนมาเสิร์ฟมาที่โต๊ะก็แอบตกใจกับความใหญ่ของขาหมูชิ้นนี้ ความพิเศษของเมนูนี้คือ ขาหมูจะถูกตุ๋นด้วยสูตรจาก “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” ตุ๋นจนเข้าเนื้อ และทอดจนหนังกรอบได้ที่ กินเข้าไปชิ้นแรกถึงแม้จะไม่ได้จิ้มน้ำจิ้มก็ยังมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเมนูที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ลงตัว กินเล่น ๆ ก็ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ

“ขาหมูเยอรมัน” กรอบนอกนุ่มใน
“ขาหมูเยอรมัน” กรอบนอกนุ่มใน

ใครที่ชอบอาหารทะเลแบบหลากหลายต้องรักเมนูนี้แน่นอนกับ “กุ๊กหมูโป๊ะแตก” (ราคา 250 บาท) เครื่องทะเลรวมที่อัดแน่นไว้ในหม้อโดยส่วนประกอบก็มีทั้ง กุ้ง, หอย, หมึก, ปูทะเล, เนื้อปลากระพง และหอยแมลงภู่ จัดเต็มมาก ๆ โป๊ะแตกหม้อนี้ เป็นสูตรที่กุ๊กหมูคิดขึ้นมาเอง รสชาติคล้ายสุกี้รวมกับต้มยำ เพราะมีเต้าหู้ยี้เป็นส่วนผสมของน้ำชุป เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ในการกินโป๊ะแตก แต่ยังคงความเข้มข้นของรสชาติ เมนูนี้ถ้าได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ต้องติดใจ พร้อมกับสั่งข้าวสวยมากินคู่กันแน่นอน 

“กุ๊กหมูโป๊ะแตก” ยกทะเลมาไว้ในหม้อ
“กุ๊กหมูโป๊ะแตก” ยกทะเลมาไว้ในหม้อ

ยกขบวนมาจนครบทั้งกุ้ง หอย ปู งานนี้ถ้าขาดเมนูปลาก็คงจะไม่ได้ เลยขอปิดท้ายกับ “ปลาเต๋าเต้ยเกยตื้น” (ขายตามน้ำหนักจานนี้ราคา 420 บาท น้ำหนัก 5 ขีด) แค่ชื่อเมนูก็ถูกใจแล้วค่ะ คำว่า ‘เกยตื้น’ ความหมายคือ กุ้ง, หมึก, เม็ดมะม่วง, อั่งจ๊อ และแปะก๊วย เข้ามาเกยตื้นบนตัวปลาเต๋าเต้ย ปลาชนิดก็เป็นปลาที่ไม่ได้มีขายมากนัก เนื้อปลาแน่น ไม่ร่วน ซอสที่ราดมีรสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน เครื่องใส่มาแบบไม่หวง หากท่านไหนมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็สามารถสั่งปลาในขนาดใหญ่ได้ถึงตัวละ 1 กิโลกรัมเลยค่ะ

“ปลาเต๋าเต้ยเกยตื้น” รสเปรี้ยวอมหวาน
“ปลาเต๋าเต้ยเกยตื้น” รสเปรี้ยวอมหวาน

การกินอาหารที่เราชื่นชอบ พร้อมกับการดื่มด่ำกับธรรมชาติ เป็นการผ่อนคลายที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ถ้าหากใครที่ชอบกินอาหารทะเลสด ๆ ที่เหมือนยกมาไว้ทั้งทะเลแถมยังมีวัตถุดิบหายากที่น่ามาลิ้มลอง และอยากมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติก็ลองเข้ามาแวะที่ร้านอาหารทะเลสมุทรสาคร “ครัวกุ๊กหมูซีฟู๊ด” ได้นะคะ และใครที่ชื่นชอบการกินก็อย่าลืมมาอัพเดตร้านเด็ดที่ ชลบุรีกินไรดี? กันนะคะ

การเดินทาง

  • อยู่ถนนสหกรณ์ ตรงข้ามหมู่บ้าน ณ ชเล เพลส มาง่ายไม่ไกลจากตลาดมหาชัย
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. - 23.00 น.
  • เบอร์โทร : 086-050-1317
  • Facebook : ครัวกุ๊กหมู

เมนูห้ามพลาด

หอยพิมแดดเดียว, กุ้งลุยสวน, ปูไข่นึ่งนมสด

แผนที่

map

การติดต่อ

ครัวกุ๊กหมู
Phone number : 0860501317, 0982718678
Instagram : cookmooseafood
4/16 หมู่9 ถ.สหกรณ์ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000,เมืองสมุทรสาคร