[รีวิว] Butcher's Garden ภูเก็ต เมนู Dry Aged beef สุดพรีเมียม!
  1. [รีวิว] Butcher's Garden ภูเก็ต เมนู Dry Aged beef สุดพรีเมียม!

[รีวิว] Butcher's Garden ภูเก็ต เมนู Dry Aged beef สุดพรีเมียม!

ที่สุดของเนื้อคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธี Dry Aged อย่างพิถีพิถัน นำมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพรีเมียม พร้อมเสิร์ฟ ที่ “Butcher's Garden” ป่าตอง ร้านอาหารบรรยากาศดีภูเก็ต
[Ad] • 20 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/957185891138308/

#วงในบอกมา

  • เชฟของร้าน “Butcher's Garden” ภูเก็ต เป็นชาวเดนมาร์ก ที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี
  • เป็น 1 ใน 2 ร้านของจังหวัดภูเก็ต ที่มีห้อง Dry Aged beef เป็นของตัวเอง
  • เมนูห้ามพลาด “Dry Aged T-Bone Steak” ที่ทางร้านใช้ Dry Aged beef นานถึง 30 วัน

มีใครเป็นสาวกเนื้อบ้างคะ ? ยกมือขึ้นสูง ๆ แล้วตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปกันที่ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต ได้เลย เพราะที่นี่มีเนื้อคุณภาพดี รอให้เราได้ไปลิ้มลองกันอยู่นั้นเอง แถมที่นี่ยังเป็น 1 ใน 2 ร้านของจังหวัดภูเก็ต ที่มีห้อง Dry Aged beef เป็นของตัวเองอีกด้วย แต่จะเป็นยังไงนั้นต้องไปดูกันเลยค่ะ

ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต

ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต ตั้งอยู่ภายใน Hotel Indigo Phuket Patong การตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์อินดัสเทรียล ผสมกับความเป็นลอฟต์ มีพื้นที่รองรับลูกค้าทั้งส่วน Indoor และ Ourdoor ที่จะเลือกนั่งในสวนแบบชิลล์ ๆ หรือจะโซนห้องแอร์เย็น ๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน และเมนูอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่เพียงแค่เนื้อหรือสเต๊กที่เป็นจุดเด่นของร้านเท่านั้น ที่นี่ยังมีทั้งอาหารไทย และอาหารท้องถิ่นภูเก็ตให้เลือกชิมกันอีกด้วย

ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศโซนด้านในร้าน
ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศโซนด้านนอก นั่งในสวนได้แบบชิลล์ ๆ

ส่วนความพิเศษของที่นี่ก็คือมีห้อง Dry Aged beef ที่ลูกค้าสามารถเข้าไปเลือกชนิดของเนื้อ และขนาดที่ต้องการได้เอง โดยชนิดของเนื้อก็มีให้เลือกเยอะสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทมาฮอว์กออสเตรเลีย, เนื้อริบอาย และมีเนื้อไทยลูกผสมฝรั่งเศสที่ทางร้านนำมา Dry Aged นาน 60 - 90 วัน ให้ได้ลองเปิดประสบการณ์กับรสชาติของเนื้อคุณภาพดีที่ทางร้านตั้งใจในการรังสรรค์แบบสุด ๆ

ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต
ห้อง Dry Aged beef ของร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต

Menu

ประเดิมเมนูแรกเรียกน้ำย่อยให้ทำงานกับเมนู “Summer Rolls, Peanut, Chili, Red Onions” (ราคา 450++ บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะใช้เนื้อปูอลาสก้าเนื้อแน่นกัดคำไหนฟินคำนั้น และใช้แป้งปอเปี๊ยะสดโรลมาด้วยผักสลัดหลากหลายชนิด เสิร์ฟมาพร้อมอาจาด และซอสถั่วสูตรพิเศษของทางร้าน ตามมาด้วยเมนู “Tuna Tartar, Avocado, Tomato” (ราคา 350++ บาท) ทูน่าสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ คลุกเคล้ากับขิง และงา รวมถึงซอสสูตรพิเศษ โดยใช้เวลาขย้ำให้วัตถุดิบทุกอย่างเข้ากันประมาณ 15 นาที ทำให้ไม่มีกลิ่นคาว มาพร้อมอโวคาโด ที่สำคัญซอสปรุงรสของที่นี่ไม่มีส่วนผสมของ Gluten อีกด้วยค่ะ

Summer Rolls, Peanut, Chili, Red Onions
Summer Rolls, Peanut, Chili, Red Onions
Tuna Tartar, Avocado, Tomato
Tuna Tartar, Avocado, Tomato

เริ่มจัดหนักขึ้นเรื่อย ๆ กับเมนู “Chili Glazed Crab, Oyster Sauce, Soy, Wild Ginger” (ราคา 350++ บาท) ปูนิ่มทอดกรอบ มีมะม่วงเปรี้ยวที่คลุกเคล้ามากับน้ำยำสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมของน้ำมะขาม, ซีอิ๊วขาว, น้ำมะพร้าว, น้ำมะนาว, น้ำมันงา และมีผักอื่น ๆ อย่างพริกไทยสด, หอมแดง, ผักแพว และพริกขี้หนู ช่วยเพิ่มรสชาติความแซ่บซี้ดให้กับเมนูนี้ได้อย่างดี

Chili Glazed Crab, Oyster Sauce, Soy, Wild Ginger
Chili Glazed Crab, Oyster Sauce, Soy, Wild Ginger

ใครที่อยากกินอาหารไทย ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ กับเมนู “Green Curry of Beef Short Ribs” (ราคา 260++ บาท) แกงเขียวหวานแบบไทย ๆ ที่ทางร้านปรุงเองตั้งแต่ขั้นตอนแรก แต่เลือกใช้วัตถุดิบหลักเป็น Beef Short Ribs หรือซี่โครงเนื้อวัวตุ๋น ที่ใช้เวลาตุ๋นนานถึง 72 ชั่วโมง ทำให้เนื้อนุ่มละลายในปาก แถมรสชาติของเนื้อยังเข้ากันกับพริกแกงเขียวหวานแบบไทย ๆ มากเลยค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินจนวางช้อนไม่ลงกันเลย

Green Curry of Beef Short Ribs
Green Curry of Beef Short Ribs
Green Curry of Beef Short Ribs
Beef Short Ribs

ปิดท้ายกันที่เมนู Recommended ที่ต้องหาโอกาสมาลิ้มลองกันให้ได้สักครั้ง กับเมนู “Dry Aged T-Bone Steak” (ราคา 1,600++ บาท) สำหรับเมนูนี้สามารถเลือกน้ำหนักของเนื้อได้โดยราคาจะอยู่ที่ 320++ บาท / 100 g. ความพิเศษของเมนูนี้คือเนื้อ Dry Aged นาน 30 วัน ที่ย่างให้ได้ความสุกกำลังดี และย่างด้วยเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมเลมอน และซอส 3 ชนิด คือ Bearnaise Sauce, Red Wine Sauce และ Pepper Sauce

Dry Aged T-Bone Steak
ย่างด้วยเตาถ่าน
Dry Aged T-Bone Steak
เชฟประจำร้าน
Dry Aged T-Bone Steak
Dry Aged T-Bone Steak

โดนใจใช่เลือกจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่ชอบเมนูเนื้อ ร้าน “Butcher's Garden” ป่าตอง ภูเก็ต ไม่ทำให้เราผิดหวังจริง ๆ และใครที่อยากมาสัมผัสกับรสชาติเนื้อ Dry Aged ของที่นี่ก็สามารถมากันได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 06.30 - 22.30 น. และอย่าลืมมาแบ่งบันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ครั้งหน้าเราจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ไหนรอติดตามกันได้เลย

เมนูห้ามพลาด

Dry Aged T-Bone Steak, Green Curry of Beef Short Ribs, Summer Rolls, Peanut, Chili, Red Onions
Butcher's Garden
OWNER'S MESSAGE
Butcher's Garden
ป่าตอง ภูเก็ต
What to expect from his food? “Dining should be cool and fun”. It’s not about a waiter in a suit, hovering or about pretension. It’s about great times, sharing wonderful dishes that are put together with creativity and cooked to provide maximum delight. Please come to enjoy your dining experience at The Butcher’s Garden

แผนที่

map

การติดต่อ

Butcher's Garden
Phone number : 095-598-9793
124 Floor 1/2 Rat U Thit, ถนน 200 ปี,กะทู้