ระเบิดความฟิน! กับ 3 เมนูชาไทยมาแรง ที่ร้าน "BRIX DESSERT BAR"
  1. ระเบิดความฟิน! กับ 3 เมนูชาไทยมาแรง ที่ร้าน "BRIX DESSERT BAR"

ระเบิดความฟิน! กับ 3 เมนูชาไทยมาแรง ที่ร้าน "BRIX DESSERT BAR"

เติมเต็มความหวานให้ฉ่ำปอด กับขนมหวานและเครื่องดื่มสุดครีเอตเต็มเปี่ยมคุณภาพของร้าน BRIX DESSERT BAR งานนี้สายหวานต้องกด LIKE!
[Ad] • 23 ส.ค. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1867531233264793/

เหนื่อยแค่ไหนก็สู้ ถ้าได้ลองขนมหวานแบบจัดเต็ม! น้องหลุมดำเชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนต้องมีช่วงเวลาที่จิตใจหดหู่ เห็นอะไรก็ติดลบไปหมด ทางแก้ของน้องหลุมดำคือ เปย์ให้ขนมหวานแบบไม่คิดชีวิตค่ะ ยะหู้ววว~ แค่คิดว่าจะได้กิน อยู่ดี ๆ ก็ยิ้มแบบไม่รู้ตัวเล้ยยย วันนี้น้องหลุมดำจะพาเพื่อน ๆ ที่กำลังตกอยู่สถานการณ์เดียวกัน ไปเพิ่มความหวานที่ร้าน BRIX DESSERT BAR สาขาสยามพารากอนกันค่ะ

BRIX DESSERT BAR

“เพราะอยากสร้างร้านขนม ที่มากกว่าร้านขนม” จากความตั้งใจของเชฟนนท์ เจ้าของร้าน BRIX DESSERT BAR จึงสร้างร้านนี้ขึ้นมา เน้นเมนูสุดครีเอตที่ไม่เหมือนใคร และเป็นตัวของตัวเอง ดึงเอาความคิดสร้างสรรค์มาต่อยอดเพื่อใช้ในการคิดค้นเมนูใหม่ ๆ สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่ลูกค้า แค่เห็นเมนูพวกเราก็ตื่นเต้นแล้วค่ะ ไม่เคยเห็นที่ไหน น่าทานทั้งนั้น~

BRIX DESSERT BAR

BRIX DESSERT BAR ไม่ได้มาในแนวร้านขนมหวานฟรุ้งฟริ้งแบบร้านขนมหวานอื่น ๆ แต่จะมาแนวเท่ ๆ เพราะตั้งใจให้เป็นสถานที่ Hangout ด้วยค่ะ ไม่รอช้าค่ะ มาดูกันว่าน้องหลุมดำสั่งอะไรมาเยียวยาหัวใจ เริ่มด้วย “Thai Tea Brix Box” (280.-) เห็นหลาย ๆ คนสั่ง Brix Box ที่เป็นรสช็อกโกแลต แต่ส่วนตัวเป็นคนชอบชาไทยมาก ๆ ไม่ลังเลที่จะสั่งรสชาตินี้มาลองค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวัง ขนมปังบริยอชเนื้อกรอบ ๆ หอมเนย ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้น ตกแต่งด้วยแท่งช็อกโกแลตสวยงาม พอผ่าออกมาก็จะพบกับไส้ชาไทยหอมเข้มข้น ทางร้านใช้ “NESTEA Thai Tea” ชาไทยผงสูตรเข้มข้น Nestea นั้นละลายง่าย เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมของขนมหวาน ก็จะเข้มข้น หอมเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับสตรอว์เบอร์รีสด ไอศกรีมชาไทย และครัมเบิลกรุบกรอบ เด็ดไม่เด็ดรูปมันฟ้อง!

เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Thai Tea Brix Box”
เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Thai Tea Brix Box”

“Thai Tea Hotto Keiki” (S 240.- | L 280.-) Souffle Pancake ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง souffle เนื้อนุ่ม และ Pancake เข้าด้วยกัน จะได้ความนุ่มเบาของ souffle แต่ก็ยังมีรสสัมผัสของเนื้อเค้กจาก pancake ซึ่งเป็นส่วนผสมในนั้น เมนูนี้จะมีครีมสดและครีมเปรี้ยวเป็นส่วนผสม พอทานเข้าไปแล้วจะไม่ทำให้รู้สึกคาวไข่ แต่จะได้ความหอมหวานของครีมแทน และนำมาอบร้อนในกระทะ skillet ร้อน ๆ ทานพร้อมกับซอสชาไทย ไอศกรีมชาไทย ผลเบอร์รี และช็อกโกแลตครัมเบิลที่เสิร์ฟมาคู่กัน ให้เรา DIY เองว่าจะทานแบบไหน สนุกดีค่ะ

เมนู “Thai Tea Hotto Keiki” ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Thai Tea Hotto Keiki” 

วันนี้บังเอิญสุด ๆ ได้มีโอกาสเจอและพูดคุยกับเชฟนนท์เจ้าของร้านด้วย เชฟนนท์ก็บอกกับเราว่า Nestea Thai Tea ทำให้เขาทำขนมสะดวกมากยิ่งขึ้น และรสชาติของผงชาไทยก็มีเอกลักษณ์ ทำขนมออกมาก็ถูกปากใครหลาย ๆ คนค่ะ

เมนู “Thai Tea Hotto Keiki” ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Thai Tea Hotto Keiki” 

ส่วนเครื่องดื่มน้องหลุมดำก็ไม่พลาดที่จะสั่ง “ชาไทย” ด้วยความชอบส่วนตัวที่มีต่อชาไทย ซึ่งก็ถูกใจในความเข้มข้นของ “NESTEA Thai Tea” ชาไทยผงสูตรเข้มข้นนี้มาก ๆ ค่ะ รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมชาไทยใช้ได้เลย

เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR
เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR

ตามด้วยการเสิร์ฟสุดอลังด้วยควันของ dry ice จนถ้องหยิบไอโฟนมากดรัว ๆ “Matcha Granita” (240.-) มัทฉะกรานิต้าหอมเข้มข้น แบบที่คนรักมัทฉะต้องปลื้ม เพิ่มความละมุนด้วยวานิลลาพานาคอตตา ถั่วแดง วาราบิโมจิ ส่วนใครที่ชอบหวานก็สามารถราดนมข้นหวานเพิ่มได้

เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR
เมนู ของร้าน BRIX DESSERT BAR

ช่วงนี้กระแสลูกพีชกำลังมาแรงแซงโค้ง วันนี้เลยขอลอง “Peach Melba” (280.-) ลูกพีชเปรี้ยวอมหวาน ราดด้วยซอสเบอร์รีเปรี้ยว ๆ เข้ากันได้ดีกับขนมปังบริยอชกรอบนอกนุ่มใน ที่เคลือบผิวด้วยคาราเมล ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด และราสเบอร์รี ความเปรี้ยวอมหวานนี่แหละที่ทำให้ชีวิตดูสดชื่นขึ้นมา 555

เมนู “Peach Melba” ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Peach Melba”
เมนู “Peach Melba” ของร้าน BRIX DESSERT BAR
“Peach Melba”

การเดินทาง

ใครที่ชอบขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ ตามมาลองขามหวานสุดครีเอตได้แล้วที่ BRIX DESSERT BAR ตั้งอยู่ที่ The Gourmet Garden ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เมนูห้ามพลาด

Thai Tea Hotto Keiki, Thai Tea Brix Box, Matcha Granita
เชฟนนท์ นนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย
OWNER'S MESSAGE
เชฟนนท์ นนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย
เจ้าของร้าน
เราอยากสร้างร้านขนม ที่มากกว่าร้านขนมครับ ถ้าอยากได้ประสบการณ์ดี ๆ กับขนมหวาน มาพบกันได้ที่ Brix เท่านั้นนะครับ

แผนที่

ในห้างสยามพารากอนชั้น G ใกล้กับThe Grill Tokyo และ Vivarium
map

การติดต่อ

image
Phone number : 021294836
991, ถนนพระราม 1, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยสยามพารากอน,ปทุมวัน