[รีวิว] “Bawarchi Rooftop” ร้านอาหารอินเดียเลอค่ากับสารพัดเครื่องเทศ
  1. [รีวิว] “Bawarchi Rooftop” ร้านอาหารอินเดียเลอค่ากับสารพัดเครื่องเทศ

[รีวิว] “Bawarchi Rooftop” ร้านอาหารอินเดียเลอค่ากับสารพัดเครื่องเทศ

ชิมอาหารอินเดียต้นตำหรับเคล้าวิวเมืองสวยงาม เสิร์ฟทั้งล็อบสเตอร์ ขาแกะมองโกเลีย จนถึงเมนูข้าวแสนแปลกตา พร้อมหอมกลิ่นสารพัดเครื่องเทศ @Bawarchi Rooftop
[Ad] • 21 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2219011648204151/

#วงในบอกมา

  • ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยหรูโดยได้แรงบันดาลใจจากพระราชวังอินเดีย ทั้งโคมไฟ ผ้าไหม และอัญมณี ทำให้รู้สึกเหมือนกินในพระราชวังกันเลยทีเดียว
  • ทางร้านพร้อมเสิร์ฟอาหารอินเดียต้นตำรับทางตอนเหนือ ที่ละมุนด้วยเครื่องเทศนำเข้าจากอินเดีย
  • เมนู “Sikandri raan” ขาแกะจากมองโกเลียที่ซึมซับเครื่องเทศแบบเข้าเนื้อเต็ม ๆ จนเนื้อนุ่มหอมละมุน
รวมเมนูร้าน “Bawarchi Rooftop”
เตรียมโยกคอซ้ายขวาแบบไม่ยั้งกับความอลังการงานอินเดียที่ร้าน “Bawarchi Rooftop”

“อาหารอินเดีย” เป็นอาหารที่แทบทุกคนรู้จักแน่นอน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็คงนึกออกเพียงแค่โรตีเท่านั้น วันนี้ผมได้มีโอกาสไปลิ้มรสอาหารอินเดียระดับ Fine Dining บนโรงแรมหรูพร้อมวิวเมืองแบบพาโรนามา ที่บอกเลยว่าทำให้เปิดโลกอาหารอินเดียของผมเลยทีเดียว แต่ละเมนูน่าสนใจมาก ๆ ทั้งกุ้งล็อบสเตอร์ยักษ์อบในเตาทันดูร์ ขาแกะจากมองโกเลีย และสารพัดวัตถุดิบเลอค่าคลุกเคล้าเครื่องเทศ ณ ร้าน “Bawarchi Rooftop”

หน้าร้าน Bawarchi Rooftop
แค่เห็นหน้าร้านก็รู้สึกถึงความอลังการซะแล้วสิ~

“Bawarchi” เป็นร้านอาหารอินเดียที่มีทั้งหมด 4 สาขา โดยร้าน “Bawarchi Rooftop” นี้เป็นสาขาแรกที่อยู่บนดาดฟ้าของโรงแรม โดยการตกแต่งภายในได้แรงบันดาลใจจากพระราชวังในอินเดีย ทั้งโคมไฟ ผ้าไหม และโดยเฉพาะผนังที่ประดับด้วยอัญมณีนำเข้าจากอินเดียและเมียนมาร์ ทำให้รู้สึกว่าได้มากินอาหารแสนเลอค่าในพระราชวังอันยิ่งใหญ่ กินไปโยกคอซ้ายขวาไปกันเลยทีเดียว

บรรยากาศร้าน Bawarchi Rooftop
ทั้งโคมไฟ ผ้าไหม และโดยเฉพาะผนังที่ประดับด้วยอัญมณีทำให้รู้สึกว่าได้มากินอาหารในพระราชวังอันยิ่งใหญ่เลยล่ะ
บรรยากาศร้าน Bawarchi Rooftop
อีกโซนหนึ่งก็ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันเลย~

โดยทางร้านได้นำเสนออาหารอินเดียต้นตำรับทางตอนเหนือที่มีความหอมละมุนของเครื่องเทศเป็นตัวชูโรง รังสรรค์โดยเชฟ DS Rana เชฟชาวอินเดียมือฉมัง อย่ารีรอจึงขอเริ่มด้วย “Tandoori Lobster” (1,800++ บาท) กุ้งล็อบสเตอร์ยักษ์หมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับนำเข้าจากอินเดียจนเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อกุ้งก่อนนำไปอบในเตาทันดูร์ แถมมีส่วนผสมของขิง และขมิ้นที่ช่วยลดความดันโลหิต และบำรุงหัวใจอีกด้วย

เมนู Tandoori Lobster ร้าน Bawarchi Rooftop
“Tandoori Lobster” เมนูกุ้งยักษ์หมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับหอมกรุ่น 

ต่อมาเป็นเมนูแกงหอมเครื่องเทศกันบ้างกับ “Butter Chicken” (495++ บาท) แกงไก่เนยฉบับออริจินัลแท้ ๆ จากนครนิว เดลี ตัวซุปเข้มข้นหอมเครื่องเทศแถมรสชาติยังจัดจ้านถูกใจคนไทย ส่วนเนื้อไก่แน่นสู้ฟัน แต่ไม่มีแห้งแน่นอน และเมนู “Rogan josh” (585++ บาท) แกงกะหรี่เนื้อแกะจากจังหวัดแคชเมียร์ โดยทางร้านใช้แกะมองโกเลียที่เนื้อนุ่ม และไร้กลิ่นสาบ ตัวน้ำแกงก็เข้มข้นแถมซ่อนความเผ็ดไว้เล็กน้อย เมนูแกงทั้งสองต้องลองกินกับแป้ง Naan แสนเหนียวนุ่ม ที่จะยิ่งทำให้รสสัมผัสมีมิติมากขึ้นไปอีก!

รวมเมนู ร้าน Bawarchi Rooftop
เมนูแกงทั้งสองขอแนะนำให้กินคู่กับแป้ง Naan เหนียวนุ่มเพิ่มรสสัมผัส!
เมนู Butter Chicken ร้าน Bawarchi Rooftop
แกงไก่เนยฉบับออริจินัลแท้แสนเข้มข้นใน “Butter Chicken”
เมนู Rogan Josh ร้าน Bawarchi Rooftop
เนื้อแกะมองโกเลียไร้กลิ่นสาบเนื้อนุ่มละมุนใน “Rogan josh”

และขอแนะนำอีกเมนูสุดพีคของทางร้านอย่าง “Sikandri Raan” (1,900++ บาท) แกะจากประเทศมองโกเลียที่ถูกเลี้ยงดูอย่างดี ได้วิ่งเล่นอย่างอิสระในทุ่งหญ้า และกินอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้เนื้อขาแกะมองโกเลียนุ่มและซึมซับเครื่องเทศสูตรลับได้อย่างดี บอกเลยว่าตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะก็แอบตกใจเบา ๆ เพราะมันใหญ่มาก! เนื้อก็นุ่ม แถมหอมกลิ่นเครื่องเทศอีกด้วย

เมนู Sikandri Raan ร้าน Bawarchi Rooftop
Sikandri Raan”ขาแกะจากประเทศมองโกเลียเนื้อนุ่มซึมซับเครื่องเทศสูตรลับได้อย่างดี

ใครหิวข้าวแล้วก็ต้องลองกิน “Beriani” (595++ บาท) เมนูข้าวจากจังหวัดไฮเดอราบาดทางตอนใต้ของอินเดีย โดยทางร้านใช้ข้าวที่ดีที่สุดในอินเดีย ผ่านกระบวนการปรุงหลายขั้นตอน ตัวข้าวร่วนกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ และตัวเม็ดข้าวยาวมาก! พอเอาช้อนตักลงไปก็จะเจอกับเลเยอร์ของเนื้อไก่ชิ้นหนานุ่มเคลือบด้วยเครื่องแกงคล้ายเมนู “Butter Chicken” แต่ถ้าจะให้สุดด้านรสชาติจะต้องกินคู่กับ “Raita” หรือก็คือโยเกิร์ตอินเดีย...อ่า~ งงล่ะสิเธอ ข้าวกับโยเกิร์ตแหละ แต่ขอบอกว่ามันเข้ากั๊นเข้ากัน ทั้งนุ่มทั้งเปรี้ยว ลงตัวอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ

เมนู Beriani ร้าน Bawarchi Rooftop
เมนูข้าว “Beriani” หอมกลิ่นเครื่องเทศ และตัวเม็ดข้าวยาวมาก!
เมนู Beriani ร้าน Bawarchi Rooftop
กินคู่กับ “Raita” หรือก็คือโยเกิร์ตอินเดีย เปรี้ยวกำลังดี

ขอปิดท้ายด้วยเมนูที่แสนเรียบง่ายอย่าง “Fish” (750++ บาท) เนื้อปลาหั่นชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นสู้ลิ้นสู้ฟัน เคลือบมาด้วยเครื่องเทศสีเหลืองอ่อนที่หอมหวนชวนกิน โดยทางร้านจะซื้อปลาสด ๆ เข้ามาทุกวันไม่มีค้างไว้ในครัว และที่แปลกกว่านั้นคือทางร้านจะเปลี่ยนสายพันธุ์ปลาทุก ๆ วันเพื่อให้ลูกค้าไม่เบื่ออีกด้วย!

เมนู Fish ร้าน Bawarchi Rooftop
“Fish” เมนูแสนเรียบง่ายกับปลาสด ๆ ที่จะเปลี่ยนไปทุกวัน เนื้อแน่น หอมเครื่องเทศ!

บอกเลยว่าแต่ละเมนูของร้าน “Bawarchi Rooftop” นั้นเป็นมิตรแก่ลิ้นคนไทยอย่างแน่นอน เพราะกินง่าย กลิ่นเครื่องเทศไม่ได้แรงจนเกินไป รสจัดจ้านกำลังดี และที่สำคัญวัตถุดิบในแต่ละเมนูนั้นถูกปากเอามาก ๆ ตั้งแต่เนื้อแกะมองโกเลียที่ไร้กลิ่นสาบ จนถึงเนื้อไก่ที่มันทั้งแน่น และนุ่มในเวลาเดียวกัน แถมบรรยากาศก็แสนค่าวิวเมืองพาโรนาม่าไปอีก! บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโรงแรมดี ๆ สักร้านหรือร้าน Rooftop วิวงามเพื่อมาเปิดประสบการณ์ ผมขอแนะนำร้าน “Bawarchi Rooftop” เลยครับ

รวมเมนู ร้าน Bawarchi Rooftop
อยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ลองมาที่ร้าน “Bawarchi Rooftop” ได้เลย~

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บนชั้น 16 ของโรงแรม Solitaire Hotel Bangkok สุขุมวิท ซอย 11 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา เพียง 600 เมตร

เมนูห้ามพลาด

Sikandri Raan, Tandoori Lobster, Rogan josh
ทีมงานร้าน Bawarchi Rooftop
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Bawarchi Rooftop
เชิญมาลองชิมต้นตำรับอาหารอินเดียแท้ ๆ รังสรรค์เมนูโดยเชฟชาวอินเดียโดยใช้วัตถุดิบคุณภาพ และเครื่องเทศนำเข้าจากอินเดีย พร้อมจิบเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์เคล้าวิวเมืองกรุงเทพฯ อันสวยงาม

แผนที่

16th Floor, Solitaire Hotel Bangkok
map

การติดต่อ

Bawarchi Rooftop Solitaire Hotel Bangkok
Phone number : 020813815
75, 23 ซอย สุขุมวิท 13,วัฒนา