[รีวิว] “บ้านหมอมี” ร้านอาหารไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำ 120 ปี!
  1. [รีวิว] “บ้านหมอมี” ร้านอาหารไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำ 120 ปี!

[รีวิว] “บ้านหมอมี” ร้านอาหารไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำ 120 ปี!

เดินทางย้อนเวลาสู่อดีต~ ณ ร้านอาหารไทยโบราณ “บ้านหมอมี” ลิ้มรสอาหารไทยต้นตำรับ พร้อมดื่มด่ำสถาปัตยกรรมและบรรยากาศกลิ่นไอในวันวาน ภายในบ้านหลังใหญ่อายุ 120 ปี!
[Ad] • 29 ต.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/392343021711263/

#วงในบอกมา

  • ลิ้มรสอาหารไทยโบราณภายในบ้านสุวรรณเวศม บ้านประจำตระกูล “หมอมี” ที่มีอายุร่วมกว่า 120 ปี ผ่านการรีโนเวทบรรยากาศร่วมสมัยมาอย่างสวยงาม ทำให้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่มากมายทั้งด้านใน และด้านนอกรอบตัวบ้าน 
  • เพลิดเพลินเดินชมพิพิธภัณฑ์มีชีวิต! ผ่านของเก่าแก่หาชมยากสมัย ร.5 และความเป็นมาของวิถีชีวิตคนไทยในอดีต ที่แทรกอยู่ภายในรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวบ้าน 
  • สดชื่นกันได้ตลอดทั้งปี! กับเมนู “ข้าวแช่” สูตรประจำตระกูล ละมุนขั้นสุดกับน้ำอบควันเทียนที่ใช้ดอกไม้ปลูกเองถึง 7 ชนิด เสริมทัพมากับน้ำอุทัยหมอมี กลิ่นหอม สีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์
เมนู อาหารไทย ของร้าน บ้านหมอมี
เปิดสำรับลิ้มรสอาหารไทยโบราณต้นตำรับ~

จะมีโอกาสสักกี่ครั้งกันเชียวคะ ที่เราจะได้นั่งละเมียดละไมไปกับอาหารไทยโบราณสูตรต้นตำรับ ภายในบ้านหลังเก่าอายุร่วมร้อยปี ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายเรื่องราวในประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงฯ ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศอย่างไทยแท้แสนคลาสสิก และโอกาสนี้มาถึงแล้วค่ะ! เราขออาสาพาทุกคนเดินทางย้อนวันวาน ไปเปิดประสบการณ์มื้ออาหารไทยรสเลิศท่ามกลางความทรงจำ ที่ร้านอาหาร “บ้านหมอมี” แห่งนี้กัน :)

ร้านอาหารไทยโบราณ “บ้านหมอมี” คือ “บ้านสุวรรณเวศม” บ้านหลังใหญ่อายุกว่า 120 ปี ของครอบครัวเกษมสุวรรณ หรือถ้าจะให้คุ้นเคยกันไปอีกขั้น คงต้องกล่าวถึง “หมอมี” ผู้ผลิตและเจ้าของยาแผนโบราณ ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่าร้อยปีนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ยานัตถุ์ อุทัยหมอมี คุ้นหู้กันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับบ้านหลังนี้ แม้จะได้รับการปรับแต่งให้ดูหรูหราและทันสมัยขึ้น ทว่ายังคงไว้ซึ่งโครงสร้างสไตล์บ้านแบบไทยโบราณสมัย ร.5 

บรรยากาศ ของร้าน บ้านหมอมี
นอกจากบรรยากาศภายในตัวบ้านที่อบอวลไปด้วยเรื่องราวในวันวานแล้ว บริเวณรอบนอกก็ยังมีหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเรือแคนูแดงให้ได้เดินชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย

ปัจจุบันทายาทผู้สืบทอด “หมอมี” จึงตั้งใจที่จะนำเสนอความรัก ความอบอุ่นของครอบครัวที่ยังคงอบอวลอยู่ภายในตัวบ้าน ปรับปรุงและพัฒนามาเป็นร้านอาหารระดับพรีเมียม “บ้านหมอมี” ที่ภายในจึงเปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิต บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของหมอมี และวิถีชีวิตของคนไทยในอดีต ผ่านของสะสมหาชมยากในสมัยรัชกาลที่ 5

ภายในเรือนใหญ่หลังนี้ แต่ละห้องถูกจัดสรรเป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ไปพร้อม ๆ กับหวนระลึกถึงอดีตที่สอดแทรกอยู่ในรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวบ้าน มีทั้งห้องโต๊ะกลมไว้สำหรับนั่งกินข้าว ห้องกาแฟ ห้องโถง และห้องตัวแอล โซนระเบียงสำหรับรองรับลูกค้าได้อีกมุม ซึ่งบรรยากาศของร้านอาหารโดยรอบ พาเราย้อนความหลังสู่ความเป็นไทยสุดคลาสสิกได้ดีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ช่องหน้าต่าง ลูกบิด กลอนประตู เฟอร์นิเจอร์เก่า ไปยันพื้นกระเบื้องห้องน้ำ ที่เดินทางผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน 

บรรยากาศ ของร้าน บ้านหมอมี
ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว! สามารถเลือกจองห้อง Private พิเศษกันได้ด้วยนะคะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)
บรรยากาศ ของร้าน บ้านหมอมี
ห้องตัวแอลที่ดัดแปลงมาจากระเบียงบ้านด้านข้าง บรรยากาศน่านั่งเห็นวิวภายนอกชัดเจน!

เปิดสำรับตำรับโบราณกันด้วยเมนูอาหารไทย “ข้าวแช่ชุดเล็ก” (ราคา 250 บาท สำหรับกินคนเดียว) สูตรดั้งเดิมประจำตระกูล ครบครันเครื่องเคียงจัดเต็ม ทั้งลูกกะปิทอดหอม ๆ พริกหยวกสอดไส้หมูสับ หอมทรงเครื่อง หมูสับปลาเค็ม ปลาหวาน หมูฝอยและไชโป๊หวานรสกลมกล่อม เสมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปในอดีต! แต่ถ้ามากันหาหลายคน แนะนำ "ข้าวแช่ชุดใหญ่" (ราคา 690 บาท) ที่สามารถกินได้ถึง 2-3 คนเชียว

ความพิเศษอยู่ตรงน้ำข้าวแช่ที่มีมาให้เลือกละมุนถึง 2 แบบ~ ทั้งน้ำข้าวแช่อบควันเทียนหอม ๆ ที่มีขั้นตอนในการทำสุดซับซ้อน ใช้ดอกไม้ปลูกเองพันธุ์เฉพาะถึง 7 ชนิดเพื่อกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และน้ำข้าวแช่น้ำอุทัยหมอมี สีชมพูสดใสขวัญใจคนไทยมายาวนาน ที่สำคัญเมนูข้าวแช่คลายร้อนของบ้านหมอมี เขามีขายตลอดทั้งปี! แต่มีจำนวนจำกัด ถ้าไม่อยากพลาดต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวันนะคะ

เมนู ข้าวแช่ ของร้าน บ้านหมอมี
มีข้าวแช่ขายตลอดปี! แต่มีจำนวนจำกัดต่อวัน ต้องโทรสั่งล่วงหน้านะคะ :)
เมนู ข้าวแช่ ของร้าน บ้านหมอมี
อดใจไม่ไหวกันเลยใช่ไหม?
แกงมัสมั่นเดลิเวอรีของร้านบ้านหมอมี
แกงมัสมั่นบรรจุลงในกล่องพร้อมส่งถึงบ้าน!

หนุบหนับกันเบา ๆ กับอาหารกินเล่นรองท้อง “สาคูไส้หมู” (ราคา 150 บาท) อาหารไทยจานโปรดขายดี! เมนูนี้ถึงจะเป็นเมนูหากินง่าย แต่รสชาติที่จะถูกปากแบบที่นี่นั้นบอกเลยว่าหากินยาก เพราะนอกจากแป้งจะบาง ไส้ยังแน่น ได้เนื้อหมูเน้น ๆ ซึ่งผัดรวมมากับไชโป๊รสกลมกล่อม ทำสดใหม่กันจานต่อจาน กินเพลินฟินพุงเผลอแป๊บเดียวก็เกลี้ยงจานแล้วค่ะ 

เมนู สาคูไส้หมู ของร้าน บ้านหมอมี
เป็นอีกหนึ่งจานกินเล่น ที่โดนใจสุด ๆ ไปเลย!

ซดให้คล่องคอกันต่อกับอาหารชาววังอย่าง แกงรัญจวน” (ราคา 250 บาท) อีกหนึ่งอาหารไทยตำรับชาววังขนานแท้ คาดว่าหลายคนคงไม่รู้จัก เป็นสำรับอาหารไทยที่ "บ้านหมอมี" พิถีพิถันเอามาก ๆ ทางร้านใช้ซี่โครงอ่อนหมูเคี่ยวเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ปรุงรสด้วยกะปิคลองโคนอย่างดี ได้มาซึ่งรสชาติเข้มข้นจัดจ้านกลมกล่อม เสิร์ฟมาในหม้อดินจุดไฟร้อน ๆ หอมฟุ้งเกินจะอดใจไหว! ยิ่งเติมมะนาวและพริกขี้หนูสวนที่ให้มาด้วย บอกเลยว่า "ฟิน~ ~"

เมนู แกงรัญจวน ของร้าน บ้านหมอมี
เปิดฝามากลิ่นหอมฟุ้ง~
เมนู แกงรัญจวน ของร้าน บ้านหมอมี
ซี่โครงอ่อนหมูนุ่ม ๆ~

เอาใจคนรักเส้นกับเมนูหมี่สองแบบสองสไตล์! ทั้ง “หมี่กรอบโบราณ” (ราคา 200 บาท) อาหารโบราณร่วมสมัยตั้งแต่ครั้ง ร.5 ประณีตละเมียดละไม สูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติครบรสดั้งเดิมหวาน เปรี้ยว เค็ม! หอมขึ้นจมูกกับส้มซ่าหั่นฝอยติดเปลือก รสสัมผัสเคี้ยวกรุบกรอบเพลินยิ่งนัก

และนุ่มละมุนไปกับ “หมี่กะทิ” (ราคา 250 บาท) อีกอาหารจานเดียวของไทย สูตรดั้งเดิมประจำตระกูล เส้นหมี่ผัดปรุงรสกับน้ำอุทัยหมอมี จนออกมาเป็นหมี่ชมพูสีสันสวยงามหอมกลิ่นเฉพาะตัวน่ารับประทาน พระเอกหลักหนีไม่พ้นน้ำกะทิราดสุดเข้มข้นกลมกล่อมเพิ่มความละมุนเต็มขั้น เสิร์ฟคู่มากับผักเคียง กุยช่าย และถั่วงอก คลุกเคล้ากินเข้าด้วยกันลงตัวสุด ๆ

เมนู หมี่กรอบ ของร้าน บ้านหมอมี
กินเพลินสุด ๆ เลยค่ะจานนี้
เมนู หมี่กะทิ ของร้าน บ้านหมอมี
น้ำกะทิราดละมุนมาก บอกเลย!

ตบท้ายด้วยความหอมหวานจากพริกแกงของเมนูอาหารไทย “มัสมั่นไก่” (ราคา 220 บาท) ที่ทางร้านบอกว่าเด็ดมากจนอยากให้ลอง! เข้มข้นไปกับรสชาติโบราณสูตรดั้งเดิม ครบรสทั้ง เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน~ มาพร้อมไก่ส่วนสะโพกเนื้อนุ่มลิ้น ได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน บอกเลยว่าเต็มอิ่ม! ครบเครื่องเรื่องอาหารไทย นอกจากบรรยากาศแบบไทยโบราณสุดคลาสสิกแล้ว อาหารไทย "บ้านหมอมี" ตรงหน้ายังชวนให้เคลิ้มเป็นทวีคูณ บอกเลยว่าต้องกลับมาซ้ำสองอย่างแน่นอน~

เมนู มัสมั่นไก่ ของร้าน บ้านหมอมี
หอม เข้มข้น กลมกล่อม~

ว้าว ว้าว ว้าว กันเลยใช่ไหมล่ะคะ :) สำหรับร้านอาหารไทยโบราณ “บ้านหมอมี” ที่เต็มอิ่มครบรสทั้งบรรยากาศและมื้ออาหารชั้นเลิศในคราวเดียว สัมผัสบรรยากาศร้านอาหารแบบไทย ๆ ดื่มด่ำความคลาสสิกที่โปรดปราน อย่างไรก็ต้องที่นี่จริง ๆ! จะแวะมารับประทานอาหาร หรือแวะมานั่งจิบกาแฟเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ ที่นี่เขายังมีคาเฟ่ไว้รองรับด้วยนะ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 - 21:00 น. หรือจะเลือกสั่งเดลิเวอรีกลับไปฟินชุดใหญ่กันที่บ้านก็ได้ นอกจากนั้นไม่ว่าจะบริการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ถ่าย Pre-Wedding หรือโฆษณา ก็สามารถติดต่อมาใช้บริการพื้นที่ได้นะคะ

ติดตามรายละเอียด โปรโมชั่น หรือสำรองที่นั่งกันได้ที่ FB : BaanMohmee Cuisine ร้านอาหารบ้านหมอมี / IG : BaanMohmee / Line@: BaanMohmeeCuisine / Website : Baan Moh Mee Cuisine หรือโทร 02-216-3888

การเดินทาง

ร้านอาหารไทย “บ้านหมอมี” (Baan Moh Mee) ตั้งอยู่ภายในบริเวณ ซอย เกษมสันต์ 3 ทางร้านมีพื้นที่จอดรถไว้ให้บริการอย่างกว้างขวาง แต่ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะ สามารถเดินทางมาได้ทั้ง ทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ และทางเรือ ลงท่าเรือสะพานหัวช้าง หลังจากนั้นเดินมาทางขวามือเรื่อย ๆ ก็จะถึงตัวร้าน

เมนูห้ามพลาด

ข้าวแช่, แกงรัญจวน, สาคูไส้หมู
BAAN MOH MEE
OWNER'S MESSAGE
BAAN MOH MEE
เชิญชวนมาลิ้มรสร้านอาหารไทยโบราณ ภายในบ้านแห่งความทรงจำของ “หมอมี” ที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต ผ่านมื้ออาหารสูตรโบราณที่ทำกินกันเองภายในครอบครัว และยังสามารถเดินเล่นชมพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ของเรา ซึ่งจัดแสดงอุปกรณ์ผลิตยา ของเก่าแก่หาชมยากสมัย ร.5 พร้อมทั้งสามารถแวะมาซื้อผลิตภัณฑ์หมอมีกันได้ที่นี่อีกด้วย รายการอาหารที่นำเสนอทั้งหมด สามารถสั่ง Delivery ได้อีกด้วย

แผนที่

อยู่ใน ซ.เกษมสันต์3 ทางเข้าเป็นโรงแรมสยามแอทสยาม(Siam@Siam) เข้าไปเกือบสุดซอยร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN